FAQ

To be the best. You must learn from the best.

FAQ


Q หนูต้องเตรียมตัวยังไงมา Prescreen บ้างคะ

A ไม่ต้องเตรียมอะไรเป็นพิเศษค่ะ เตรียมเฉพาะเอกสารมาก็พอนะคะเพราะการพรีสกรีนคือการที่อาจารย์อุ้มช่วยประเมินโอกาสในการสมัครสายการบินให้กับน้องก่อนเริ่มเรียนกับทางโรงเรียนและเพื่อประโยชน์สูงสุดของน้องทุกคนก่อนเริ่มเรียน อาจารย์อุ้มจะให้คำแนะนำกับน้องๆอย่างละเอียดทีละจุดเลยค่ะ


Q จะมา Prescreen ต้องมีคะแนน TOEIC มาด้วยไหมคะ

A หากเคยสอบ TOEIC แล้ว แนะนำให้นำสำเนาผลสอบมาด้วยค่ะ แต่ถ้าไม่เคยสอบก็ไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะอาจารย์อุ้มจะช่วยดูคอร์สที่เหมาะสมที่สุดให้นะคะ และทางโรงเรียนยังมีคอร์ส TOEIC เปิดสอนน้องๆลูกศิษย์บ้านอาจารย์อุ้มให้เรียนฟรีอีกด้วยค่ะ


Q Pre-Screen กับอาจารย์ต้องทำอะไรบ้างคะ

A การพรีสกรีนจะมีทุกวันเสาร์และไม่มีค่าใช้จ่าย รายละเอียดดังนี้ค่ะ
ขั้นตอนที่ 1 ลงทะเบียนเวลา15.00-17.30 น. มาช่วงเวลาใดก็ได้ใช้เวลาประมาณ 30 นาที
ขั้นตอนที่ 2 ฟังรายละเอียดคอร์สเรียนและพรีสกรีนกับอาจารย์อุ้ม เวลา 18.00 น.เป็นต้นไป
เอกสารที่ต้องนำมา
1.สำเนาบัตรประชาชน 1 ฉบับ
2.รูปถ่าย 1-2 นิ้ว 1 รูป
3.สำเนา TOEIC 1 ฉบับ (ถ้าเคยสอบ)
การแต่งกาย
ผู้หญิง สวมเสื้อแขนสั้น กระโปรงหรือกางเกงเหนือเข่า แต่งหน้าบางๆได้ (อย่าใช้รองพื้นหนามากนะจ๊ะ) และงดคอนแทคเลนส์สีหรือบิ๊กอายค่ะ
ผู้ชาย สวมเสื้อแขนสั้น กางเกงขาสั้นหรือยาวตามแต่สะดวกจ้า


Q มีคนไม่ผ่าน Prescreen บ้างไหมคะ ทำไม

A มีคะ แต่ไม่ต้องกลัว อาจารย์อุ้มไม่ได้ใจร้ายขนาดนั้น เหตุผลที่บางคนไม่ผ่าน อาจเป็นเพราะน้องๆมีบางอย่างที่อาจารย์ประเมินแล้วว่าจะเป็นอุปสรรคในการสมัครสายการบิน และอาจารย์ยังไม่มั่นใจว่าจะแก้ไขสิ่งนั้นได้หรือไม่ เช่น น้องมีรอยสักนอกร่มผ้า หรือมีรอยแผลเป็นขนาดใหญ่บริเวณใบหน้าหรือมือซึ่งเป็นจุดที่สายการบินให้ความสำคัญ กรณีเหล่านี้อาจารย์จะ Hold ผลการพรีสกรีนไว้ก่อน เพื่อให้น้องลองปรึกษาคุณหมอผู้เชี่ยวชาญด้านนั้นโดยตรงว่าสามารถแก้ไขสิ่งเหล่านี้ได้ไหม ซึ่งหากคุณหมอให้คำตอบว่าสามารถแก้ได้ น้องสามารถมาพบอาจารย์อุ้มอีกครั้งเพื่อลงคอร์สเรียนได้เลยค่ะ


Q Pre-screen มีวันไหนบ้างคะ ต้องจองไหมคะ มีค่าใช้จ่ายหรือไม่

A มีทุกวันเสาร์ค่ะ สามารถติดต่อแอดมินที่ไลน์ @perfectangels เพื่อนัดพรีสกรีนได้เลยนะคะ แนะนำให้จองล่วงหน้า 2-3 วันนะคะ เพราะอาจารย์อุ้มจะรับพรีสกรีนจำนวนจำกัดค่ะ เนื่องจากจะต้องใช้เวลาพอสมควรสำหรับน้องๆแต่ละคนเพื่อให้อาจารย์เข้าใจน้อง รู้ว่าจะดึงจุดเด่นและแก้ปัญหาของน้องแต่ละคนอย่างไรค่ะ


Q ฟันไม่สวย สมัครได้ไหมคะ

A ได้ค่ะ แนะนำเข้ามา Prescreen ก่อน แล้วอาจารย์จะแนะนำเรื่องการจัดฟันในแบบที่เหมาะสมให้ค่ะ


Q ผิวไม่สวย สมัครได้ไหมคะ

A ได้คะ แนะนำให้เข้ามา Prescreen ก่อน แล้วอาจารย์จะแนะนำเรื่องการรักษาที่เหมาะสมให้ค่ะ


Q ต้องแต่งตัวอย่างไรมา Pre-Screen

A สำหรับน้องๆผู้หญิง ให้ใส่เป็นกางเกงขาสั้น และเสื้อแขนสั้นค่ะเพราะอาจารย์ต้องการดูผิวด้วย และไม่ต้องแต่งหน้าหรือจะแต่งบางๆก็ได้ค่ะ งดติดขนตาปลอม เเละงดใส่คอนเเทคเลนส์สี+บิ๊กอาย(หากสายตาสั้นให้ใส่แบบใสได้ค่ะ) รองเท้าก็ตามใจชอบเช่นกันค่ะ สำหรับน้องๆผู้ชาย ก็แต่งตามใจชอบค่ะ


Q อายุ เยอะแล้วยังสมัครแอร์ได้ไหมคะ

A ขึ้นอยู่กับสายการบินคะ อย่างที่ทราบกัน สายทางตะวันออกกลางจะ ยืดหยุ่นทางอายุมากกว่า ถ้ามีความสามารถเหมาะสมกับสายการบินนั้นๆ แต่คุณสมบัติด้านอื่นๆก็ต้องเป๊ะจริงๆนะคะ


Q หนูสูงไม่ถึง 158 จะสมัครแอร์ได้ไหมคะ

A จริงๆ แล้วสายทางตะวันออกกลางหลายๆ สายทีใช้การเอื้อมแตะในการวัดความสูง (212 ซม. ขึ้นไป) ดังนั้นถ้าสามารถเอื้อมถึงความสูงที่เค้ากำหนดก็โอเคคะ (ภาษาอังกฤษต้องดีด้วยนะคะ) และน้องๆที่ไม่สามารถเอื้อมแตะได้ในระดับความสูงที่โรงเรียนกำหนดไว้ ทางโรงเรียนต้องขอสงวนสิทธิ์ให้คนที่มีความสูง 160 ซม. ขึ้นไปนะคะ


Q รับผู้ชายไหมครับ

A รับค่ะ โดยจะต้องมีความสูงขึ้นต่ำ 170 ซม. ขึ้นไป (ถ้ามีความสูงน้อยกว่า 170 ควรพูดภาษาที่ 3 ได้ เช่น จีน ญี่ปุ่น ฯลฯ)


Q ควรเรียนคอร์สไหนดีคะ

A วันที่เข้ามา Pre-Screen อาจารย์จะเลือกให้เองคะว่า เราเหมาะสมกับคอร์สไหน น้องๆบางคนไม่ค่อยมีเวลา อาจารย์ก็จะไม่แนะนำให้ลงคอร์ส Perfect your wings & Airline Interview Preparation ค่ะ แต่อาจจะให้ลงเป็น Intensive Courseแทน ซึ่ง All Intensive Package (เรียน Intensive ทุกสายการบินได้ไม่จำกัดจำนวนครั้งจนกว่าจะได้) ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับระดับภาษาของน้องๆด้วยนะคะ


Q ถ้าอยากเรียนแต่คอร์ส TOEIC ได้ไหมคะ

A คอร์ส TOEIC เป็นคอร์ส Promotion ที่แถมให้ถ้าลงเรียนคอร์สภาษาอังกฤษค่ะ เพราะอาจารย์ต้องการให้น้องๆทุกคนมีคะแนน TOEIC สูงที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ค่ะ


Q แต่ละคอร์สใช้เวลาเรียนเท่าไรคะ

A คอร์ส Unlimited Package ใช้เวลา 2 เดือนค่ะ โดยจะมี Perfect your wings จะเน้นในส่วน Personality, Appearance & Group Discussion เป็นการพัฒนาบุคคลิกภาพสำหรับการสมัครแอร์ฯ รวมถึงการแนะนำตัวที่น่าประทับใจ ทำ CV และหลักการ grooming ที่ถูกต้อง อาจารย์จะสอนแต่งหน้า ทำผม การทำ Group discussion ให้ถูกหลักของแต่ละสายการบิน ส่วน Airline Interview Preparation เน้นการตอบคำถามแบบเป็นตัวของตัวเองค่ะ อาจารย์จะแนะนำการตอบคำถาม สำหรับการสัมภาษณ์สมัครแอร์อย่างถูกหลัก โดยเฉพาะคำถาม Final ที่อาจารย์จะเก็งและแก้ไขให้เป็นรายบุคคล เพื่อให้เป็นคำตอบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของนักเรียนแต่ละคนค่ะ ไม่ใช่คำตอบเดียวสำหรับทุกคน หลังจากที่จบ Perfect your wings และ Airline Interview Preparation แล้ว ก็จะเป็นการเทรน Intensive เพื่อเจาะลึกข้อมูลการสมัครแต่ละสายการบิน โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม (ถ้าภาษาอังกฤษ Qualified แล้ว สามารถจอง คอร์ส Perfect your wings และ Airline interview Preparation หรือ Intensive Course ได้เลย ถ้ายังไม่ผ่าน สามารถลงเรียน คอร์ส Intermediate หรือ Upper Intermediate English Preparation เพื่อปรับพื้นฐานภาษาอังกฤษก่อนค่ะ)


Q ยังเรียนไม่จบ สามารถมาสมัครเรียนกับอาจารย์ได้ไหมคะ

A สามารถเรียนได้ค่ะ แนะนำให้มา Prescreen ช่วง 1 ปี 3 เดือนก่อนจบ (ปริญญาตรี) นะคะ


Q อาจารย์สอนภาษาอังกฤษเองรึเปล่าคะ

A การเรียน English Preparation ทุกคอร์ส จะสอนโดย Experienced British Teachers เท่านั้นค่ะ เน้นเรื่องการพูดและการเขียน Essay โดยเฉพาะค่ะ ทำอย่างไรให้พูดภาษาอังกฤษได้อย่างเป็นธรรมชาติ คิดเป็นภาษาอังกฤษ โดยการเรียนทั้งหมดจะเป็นภาษาอังกฤษแบบ British Accent ซึ่งเป็นสำเนียงที่นักเรียนไทยไม่คุ้นเคย และฟังออกค่อนข้างยาก ซึ่งถ้าหากนักเรียนคุ้นเคย สามารถฟังในสิ่งที่กรรมการถามเข้าใจ ก็จะสามารถตอบคำถามกรรมการได้ถูกต้อง เรียนเป็นกลุ่มเล็ก 10-12 คน เน้นแก้ปัญหา-พัฒนารายบุคคล มั่นใจว่าได้ผลแน่นอน เน้นเตรียมตัวสำหรับการ Interview ในสาย Airline & Hospitality (โดยเฉพาะ Middle East Airlines) ที่เน้นการตอบคำถามที่ fluent จริงๆ และเป็นการปรับพื้นฐานก่อนเรียน Perfect Your Wings & Airline Interview Preparation ค่ะ


Q ภาษาอังกฤษหนูไม่ดี อาจารย์จะรับเรียนไหมคะ

A ไม่ต้องกังวลเรื่องภาษาอังกฤษเลยนะคะ ทางโรงเรียนมี Teachers ชาวอังกฤษ (Native Speaker) ที่จะสอนให้น้องๆกล้าพูด ด้วยบรรยากาศการเรียนแบบเป็นกันเอง เน้นความเป็นเพื่อน น้องๆจะไม่เขินอายที่จะพูดภาษาอังกฤษ เทคนิคนี้จะทำให้น้องพัฒนาภาษาอังกฤษได้อย่างรวดเร็วและใช้ภาษาอังกฤษได้อย่างเป็นธรรมชาติและที่สำคัญน้องๆจะสามารถพูดภาษาอังกฤษได้โดยไม่ต้องผ่านการแปลค่ะ ลูกศิษย์อาจารย์อุ้มหลายคนก็เริ่มเรียนตั้งแต่ Level Foundation / Basic ทุกวันนี้น้องเป็นแอร์กับสายการบินใหญ่ๆกันแล้ว และยังมีคะแนน TOEIC 900+ สวยๆอีกด้วยค่ะ


Q สามารถจองพรีสกรีนผ่านทางไหนได้บ้างคะ

A สามารถนัดพรีสกรีนผ่านช่องทางดังนี้ค่ะ
- Line@ ได้ที่ @Perfectangels
- Inbox แฟนเพจ Perfectangels By Ajarn Aum
- โทรศัพท์ 086-065-2277, 086-070-5775, 089-072-7756, 02-275-5170, 02-275-5190