OUR SUCCESS

To be the best. You must learn from the best.

โกวิท เจริญพานิช (แมน)


Now
ORIENT THAI
Then
Perfect Your Wings #28 (May'13)
Name
โกวิท เจริญพานิช (แมน/Man)

Orient Thai Steward Aug 13
My Testimonial, thank you Ajarn Aum and Perfect Angels

ความในใจจากน้องแมน โกวิท เจริญพานิช ถึงอาจารย์อุ้ม

 

ยังจำวันแรกที่เข้ามาพรีสกรีนกับอาจารย์อุ้มได้อยุ่เลยว่า ตอนนั้นรุ้สึกกลัวและตื่นเต้นมากก กลัวไม่ผ่าน แต่พอได้เจอและได้ฟังอาจารย์พุดเกี่ยวกับงานนี้ ทำให้เรารู้สึกว่าต้องเรียนกับอาจารย์ให้ได้ เชื่อว่าอาจารย์จะต้องช่วยเราให้ไปถึงฝันได้แน่นอน ตอนพรีสกรีน  อาจารย์พูดว่า ส่วนสูงเราน้อยไปหน่อยนะ แล้วสายการบินก็รับผู้ชายน้อย อาจจะต้องใช้เวลานานหน่อยนะ อาจจะเป็นปีก็ได้ ต้องพยายามเยอะๆนะ ประโยคนั้น จำขึ้นใจเลย และคอยเป็นแรงผลักดันให้เรามีความมุ่งมั่นทำทุกอย่างเพื่อให้เราพร้อมที่สุด เพราะเราไม่อาจรู้ได้เลยว่าสายการบินไหนและเมื่อไรจะมาเปิดรับบ้าง 

     จนกระทั่งได้เรียนคอร์สวิง กับอาจารย์ ยิ่งทำให้เราได้พบข้อบกพร่องต่างๆของเรา และเราก็พยายามปรับปรุงแก้ไขทุกๆอย่างตามที่อาจารย์แนะนำ โดยเฉพาะเรื่องการมีทัศนคติที่ดี การยิ้ม บุคลิกภาพต่างๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่ยากและทรมานมากกก555 ทุกคนจะแอบกลัวจนถึงกับสะดุ้งเล็กน้อยกับเสียงอาจารย์ ยิ้มม !!!!! ยิ้มกว้างๆๆๆๆๆๆ 55555 แต่เพื่อนๆทุกคนก็พยายามอย่างหนักและก็ทำมันได้ เพราะทุกคนล้วนแล้วแต่มีความฝันเดียวกัน

     และแล้ววันนั้นก็มาถึงงงงแล้วค้าบบอาจารย์ !!!! แมนได้เป็นลูกเรือของ Orient Thai Airlines ดีใจมากกๆๆถึงมากที่สุด ในที่สุดความเพียรพยายาม การเรียนรู้และใช้ความผิดพลาดที่เคยไม่ผ่านทั้งพรีสกรีนและไฟนอลมา การที่อดทนต่ออุปสรรคต่างๆ ทำให้คว้าปีกของสายนี้มาได้ และรู้สึกดีใจมากๆๆอีกเรื่องคือ เพื่อนในโรงเรียนติดปีกกับสายนี้ เยอะมากๆๆๆๆ สุดยอดไปเลย ต้องอาจารย์อุ้มเท่านั้น ถึงจะทำได้ 5555(ไม่ได้โฆษณานะ) แต่ที่ฟินที่สุ้ดดดดก็คือ ได้ถ่ายรูปกับอาจารย์  ได้มีรูปเราในเวปไซด์ ที่บอร์ดในโรงเรียน และได้เขียนความในใจให้อาจารย์ 5555 เพราะตอนเรียนได้เห็นเพื่อนๆในโรงเรียน ทะยอยติดปีกกัน เห็นแล้วแบบอิจฉาามาก อยากมีวันนั้นบ้างจัง

•   ขอบพระคุณอาจารย์อุ้ม มากๆเลยนะครับ ที่คอยจ้ำจี้จำใช ต้องคอยดุบ้าง เพื่อให้พวกเราได้มีบุคลิกภาพที่ดี ให้เป็นผู้สมัครที่มีคุณสมบัติที่เหมาะสมที่สุดต่อสายการบินนั้นๆๆ ซึ่งเป็นเรื่องที่ยากมาก แต่อาจารย์ก็ทุ่มเทอย่างเต็มที่ จนบ่อยครั้งก็อดสงสัยไม่ได้ว่า อาจารย์ เอาเวลาตอนไหนไปพักผ่อน อาจารย์เป็นผู้หญิงคนหนึ่งเลยที่แมน ประทับใจชื่นชม เป็น role model เลยครับ ดีใจมากครับที่ได้เป็นลูกศิษย์ อาจารย์ สุดท้ายก็อยากให้อาจารย์ พักผ่อนเยอะๆ สุขภาพแข็งแรงนะครับ ^^

•   ขอบพระคุณคุณพ่อ คุณแม่และครอบครัว ที่สุดเรยครับบ ที่ให้โอกาสให้แมนได้เดินตามฝัน ที่คอยสนับสนุนและให้กำลังใจมาตลอดไม่ว่าจะเจออุปสรรคใดๆ หรือจะเคยล้มกี่ครั้งก็ตาม ขอบคุณมากจริงๆๆครับ ^^

•   ขอบคุณ มิตรภาพดีๆจาก เพื่อนๆทุกคน ทั้ง Intermediate class, Chinese class, Upper class ,Wing 28 weekend ดีใจมากๆที่ได้รู้จักและได้เป็นเพื่อนกัน อยากให้ทุกคนอย่าท้อ อย่าหยุด ที่จะเดินตามความฝัน ถึงแม้จะต้องล้มกี่ครั้งก็ตาม แมนเชื่อว่าเพื่อนๆทุกคนทำได้ และวันนั้นวันที่ประสบความสำเร็จจะมาถึงอย่างแน่นอน

•   Thank you so much to all of teachers who are always provide the best thing for us as need. I received a plenty of knowledge and I had such an awesome time with all of you. ^^

•   ขอบพระคุณ พี่ๆแอดมิน คุณป้าแม่บ้าน ที่น่ารักทุกคนเลยนะครับ ที่คอยช่วยเหลือ ทุกๆอย่าง เห็นได้เลยว่าทุกคนทำงานอย่างหนักเพื่อให้ความฝันของทุกคนเป็นจริงเร็วที่สุดด รู้สึกอบอุ่นมากครับที่ได้รับการดูแลเป็นอย่างดี

•   ขอขอบพระคุณ Orient Thai Airlines ที่มอบโอกาสนี้ให้ แมนได้เป็นส่วนหนึ่งขององค์การครับ รู้สึกภูมิใจมากครับ

 

แมนได้เป็นลูกเรือของ Orient Thai Airlines ดีใจมากกๆๆถึงมากที่สุด ในที่สุดความเพียรพยายาม การเรียนรู้และใช้ความผิดพลาดที่เคยไม่ผ่านทั้งพรีสกรีนและไฟนอลมา การที่อดทนต่ออุปสรรคต่างๆ ทำให้คว้าปีกของสายนี้มาได้ และรู้สึกดีใจมากๆๆอีกเรื่องคือ เพื่อนในโรงเรียนติดปีกกับสายนี้ เยอะมากๆๆๆๆ สุดยอดไปเลย ต้องอาจารย์อุ้มเท่านั้น ถึงจะทำได้ 5555

by แมน โกวิท เจริญพานิช