OUR SUCCESS

To be the best. You must learn from the best.

จิตตมาทร สว่างวงศ์ (แหวน)


Now
ORIENT THAI
Then
Perfect Your Wings #17 (July'11)
Name
จิตตมาทร สว่างวงศ์ (Whan/แหวน)

Orient Thai Angel July 11
My Testimonial, thank you Ajarn Aum and Perfect Angels

กว่าที่จะกล้าเขียนความในใจฉบับนี้มาได้ ต้องลุ้นอยู่ตั้งนาน เพราะยังไม่มั่นใจตัวเองเลยว่าจะผ่านว่ายน้ำ (รอบ2) รึป่าว >,< หลังตกว่ายน้ำรอบแรก เพราะว่ายน้ำยังไม่แข็งและขั้นตอนอันรวดเร็วยิ่งกว่าฟ้าแลบของโอเรียนท์ไทย  พออาจารย์ให้มาถ่ายรูปหนูก็ยังไม่กล้าเข้ากล้องเลย แต่ตอนนี้ผ่านแล้วค่า ก่อนแตะขอบสระ นอกจากหน้าพ่อกะแม่แล้ว ยังมีหน้าอาจารย์ที่ลอยเข้ามาในหัวด้วย 555 ตอนนี้หนูพร้อมแล้ว อาจารย์นัดวันถ่ายรูปมาเลยค่ะ จะรีบไปทันที

ตั้งแต่วันที่พรีสกรีนที่คิดว่ายังไงก็ไม่ได้แน่ๆ เพระจากคุณสมบัติที่อาจารย์ว่ามา หนูไม่มีเลย แต่ไหนๆก็มาละ ลองเสี่ยงดู พอถึงคิว อาจารย์ก็มองอย่างพินิจพิจารณา สรุปโดยรวมแล้วว่า.. ผ่านนนน  ค่า จากฝันที่ไม่เคยคิดว่าจะเป็นจริง แต่ ณ ตอนนั้น หนูรู้แล้วว่า มันเริ่มจะเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาแล้ว ตั้งแต่วันนั้น สาวน้อยจากเมืองอุบลก็เข้าเมืองกรุงมาตามฝัน 55
       เริ่มคลาสแรก ด้วยการเรียน Upperกับอาจารย์ Richard ซึ่งสนุกมากกก เพื่อนๆเฮฮา น่ารักทุกๆคน และคลาสนี้ก็เป็นส่วนนึงที่ทำให้หนูกล้าพูดภาษาอังกฤษมากขึ้น (พรีเซนต์กันทุกอาทิตย์ ควิซกันทุกชั่วโมง) 555
       จบ Upperก็ต่อด้วย คลาส Perfect Wingsซึ่งทำให้หนูรู้ซึ้งถึงคำว่า Perfect จริงๆ อาจารย์จะดูทุกๆรายละเอียด ตั้งแต่ท่านั่ง ท่าเดิน การยิ้ม จากคนที่ยักคิ้วพูดอยู่ตลอดเวลา (ซึ่งไม่เคยรู้มาก่อน) จนอาจารย์บอกว่า “ถ้าแกไม่หาย ชั้นจะให้แกไปฉีดโบท็อกซ์ !!” หนูจำสีหน้าและแววตาที่จริงจัง ณ วินาทีนั้นได้เลย หนูเลยต้องฝึก ฝึก ฝึก พูดแล้วก็ยิ้มอยู่หน้ากระจกเหมือนคนบ้า 55 แล้วมันก็สัมฤทธิ์ผลตอนสัมภาษณ์โอเรียนท์ เพื่อนๆชมว่า เสียงนิ่งๆนิ่มๆ หน้ายิ้มตลอด ทำได้ยังไง ? (ต้องถามอาจารย์คนสวยของหนูนะคะ) และจากการที่ได้เรียน ได้ฟังประสบการณ์ และก็เรื่องราวฮาๆของอาจารย์ มันทำให้หนูซึมซับและรู้สึกว่า อาจารย์ไม่ใช่แค่สอนให้เราเป็นผู้สมัครที่ดี แต่อาจารย์ยังสอนให้เราเป็นแอร์ที่ดีด้วย J

หลังจากเรียนคอร์สวิงส์ได้ไม่ถึงเดือน ก็ได้โอเรียนท์ไทย มาครอบครอง มันรวดเร็วมากจนตั้งตัวไม่ทัน (เอ๊ะ จะได้เทรน จะได้บิน จะได้ทำอาชีพที่เรียกว่า นางฟ้า แล้วหรอเนี่ย ?) ซึ่งแม้ว่าจะยังไม่ใช่สายการบินในฝัน (เหมือนเลือกได้เนอะ) แต่มันก็ทำให้หนูรู้ว่า หนูยังมีคุณสมบัติที่จะเป็นแอร์กะเค้าได้เหมือนกัน และทั้งหมดนี้ก็ต้องยกเครดิตให้กับอาจารย์อุ้มของเราไปเลยค่า       


 

Special Thanks:

อาจารย์อุ้ม:ที่ทำให้หนูมีวันนี้ได้ อาจารย์เป็นทั้งต้นแบบแล้วก็แรงบันดาลใจแล้วก็แรงกระตุ้นให้หนูเดินตามความฝันต่อไป
คุณแม่อาจารย์อุ้ม:สำหรับสูทสีฟ้าเกาะกระแสเรยา ณ ตอนนั้น 55 อาจารย์เลือกสีได้โดนจิงๆ

พ่อ แม่ ครอบครัวสว่างวงศ์ที่สนับสนุนกำลังใจ กำลังทรัพย์ และเชื่อมั่นว่าลูกสาวที่ซุ่มซ่ามได้ตลอดเวลาจะเข้าตากรรมการและเป็นนางฟ้าได้ แล้วก็ญาติๆทุกคนที่คอยเป็นกำลังใจ คอยถามข่าวคราวตลอดมา

อุ๋ย อาร์มเพื่อนรักที่อยู่ด้วยกันในทุกๆสถานการณ์สำคัญในชีวิต (ยิ่งกว่าแม่อีก55) เพื่อนที่สามารถช่วยได้ในทุกเรื่อง ถ้าไม่มีอุ๋ย ก็ไม่มีแหวน ณ วันนี้ รักมึงมากนะหอย
วินเนอร์ และพี่วาว @ Station Condo ยกให้เป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ ตั้งแต่แต่งหน้า (วินเนอร์แต่งสายไหนได้เข้ารอบทุกที 555) ห้องนอน พาไปว่ายน้ำ ปริ้นท์เอกสาร บอกทางไปที่สมัคร พาไปเที่ยวไปกินของอร่อยๆ ทำให้ชีวิตในกรุงเทพฯของเราสนุกสนานมากกก แล้วเราจะไปฉลองกันนะ
โอ๊ปป้าสำหรับกำลังใจ และก็ความเข้าใจ ^^
ครูบาอาจารย์ทุกท่านตั้งแต่ประถม-มัธยม-มหาลัย โดยเฉพาะ Johnที่ทำให้หนูกล้าพุดภาษาอังกฤษได้ฟลูอึ้นท์ และเนเชอรัล มากมาก 555 
เพื่อนๆคลาส Upper และ Wings Jul’11 (มาเรียนด้วยกันยกห้องเลย) :เนเน่ พี่ปุย จิ๊บๆ พี่จ๋า พี่เป้ พี่เอิร์น พี่ปลาย ส้ม ฯลฯ สำหรับกำลังใจ เคล็ดลับ เทคนิค  และประสบการณ์ทั้งหลาย ที่สำคัญมุกฮาๆ ที่ทำให้หายเครียดเป็นปลิดทิ้ง
พี่เอม Upper : สาวอุบลคนบ้านเดียวกัน รีบอัพโทอิก แล้วมาบินด้วยกันนะคะ พี่เอมเป็นตัวอย่างที่ดีสำหรับหนูในการเดินตามฝัน เจ้ทุ่มมามากแล้ว ซักวันต้องเป็นของเจ๊นะ
พี่โบอิ้ง Wings Jul’11: ขอบคุณที่แนะนำที่เรียน ไปซ้อมด้วยกัน แล้วก็ผ่านมาด้วยกัน ได้อยู่คลาสเดียวกันอีก อิอิ
สุดท้าย ขอบคุณหนูแหวน ที่ไม่ท้อ ไม่ยอมหมดหวัง ปั๊มกำลังใจออกมาหล่อเลี้ยงร่างกายเรื่อยๆ เพิ่งรู้ว่าแม้ว่าเราจะเหนื่อยสุดชีวิต แต่เมื่อไหร่ที่เราเอาชนะมันได้ วันนั้นเราจะยิ้มได้กว้างที่สุดในสามโลก ^________________^ *

by น้องแหวน จิตตมาทร สว่างวงศ์