OUR SUCCESS

To be the best. You must learn from the best.

ชนนิธร ขมิ้นเครือ (แพรวา)


Now
SINGAPORE AIRLINES
Then
Perfect Your Wings #26 (Jan'13)
Name
ชนนิธร ขมิ้นเครือ (แพรวา/Pear-wa)

สายการบิน 5 ดาว Angel Sep'13
My Testimonial, thank you Ajarn Aum and Perfect Angels

ความในใจจากน้องแพรวา ชนนิธร ขมิ้นเครือ ถึงอาจารย์อุ้ม

ในที่สุดดดดด!!!! หลังจากรอคอยมานาน ปีกน้อยๆของหนูก็งอกแล้วค่ะอาจารย์

       หนูยังจำวันแรกที่เข้ามา Pre-screen กับอาจารย์ได้อยู่เลยค่ะ ประวัติของอาจารย์ Amazing มากกก ประทับใจสุดๆค่ะ พอถึงคิวหนู อาจารย์ยิ้มแล้วบอก “หนูรู้มั้ยว่าหน้าหนูไม่เท่ากัน แก้มข้างขวาใหญ่กว่าข้างซ้าย” แล้วอาจารย์ก็บอกว่า 3เดือนหลังจากนี้ ให้เปลี่ยนมาเคี้ยวข้าวอีกข้างนึงแทน วันนั้นกลับบ้านไปส่องกระจกก็เพิ่งจะตระหนักได้ว่า หน้าเราเบี้ยวจริงด้วย แต่อาจารย์มองปุ๊บเห็นปั๊บ เฉียบมากๆค่ะ หลังจากวันนั้นหนูก็พยายามเคี้ยวข้าวข้างซ้ายตลอด ถึงกับแปะโพสอิทไว้ที่โต๊ะทานข้าวที่บ้านเลยค่ะ เพราะหนูเชื่อว่าถ้าอาจารย์แนะนำให้แก้ไขจุดไหน แล้วเราปฏิบัติตามย่อมเกิดผลดีกับตัวเราเองแน่นอน ตอนนี้แก้มสองข้างเท่ากันแล้วค่ะ

พอเริ่มเรียน Wings กับอาจารย์วันแรกหนูนั่งหลังห้องเลยค่ะ กลัว 555แต่พออาจารย์ให้ลุกขึ้นยืนทีละแถวแนะนำตัวกับสายการบินในฝัน (ซึ่งตอนนั้นก็ตอบว่า SQ ค่ะ) ขนาดนั้นนั่งไกลอาจารย์ขนาดนั้นก็ยังสั่นไม่หยุดเลยค่ะ แขน ขา ปากสั่นไปหมด อาจารย์ก็ยังไม่ได้ดุอะไรเลยแท้ๆ แต่สั่นแบบห้ามไม่อยู่จริงๆค่ะ พอสัปดาห์ต่อมาก็คิดว่า ไม่ได้ละอย่างนี้ต้องหักดิบ เลยย้ายที่ค่ะ ไปนั่งหน้าสุด ตรงกลางเลย แบบขอเต็มๆ 555ได้ผลค่ะ หายสั่นเลย เสียงอาจารย์ที่บอกให้ยิ้ม! หลังตรง! เข่าชิด! ส้นเท้าชิด! นี่หนูจำขึ้นใจเลยค่ะ ซึ่งหนูคิดว่าจุดนี้เป็นจุดสำคัญมากๆๆๆ ที่ทำให้หนูคว้าปีกของสิงคโปร์ แอร์ไลน์มาได้ ต้องขอบคุณอาจารย์ที่สุดเลยค่ะ รวมถึงข้อมูลในวันอินเทนซีฟ ที่อาจารย์ชี้ให้เห็นถึงรายละเอียดเล็กๆ ที่กรรมการมองว่าเป็นจุดสำคัญ เช่น บรรดา No go items หนูจำเอาไปใช้ทั้งหมดเลยค่ะ โดยเฉพาะความหมายของคำว่า Gracious (หนูเจอคำนี้ในรอบ Group ด้วย เสียงอาจารย์ก้องขึ้นมาในหัวเลยค่ะ) และสิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่อาจารย์ทำให้หนูฉุกคิดขึ้นมาได้ คือ ที่อาจารย์บอกให้หนูอย่าหายใจเข้า-ออกเป็นสิงคโปร์ๆ ให้ทำใจให้สบายๆ อย่าเครียด ไม่อย่างนั้นจากแทนที่จะได้ จะกลายเป็นเกร็งแทนแล้วจะพลาดเอาได้ เพราะตั้งแต่วันที่รู้ข่าวว่าสิงคโปร์เปิดรับสมัคร สมองหนูก็นึกถึงแต่เรื่องสิงคโปร์แทบจะตลอดเวลาจริงๆค่ะ ยิ่งใกล้วันยิ่งกังวล พออาจารย์บอกมา หนูก็มานั่งคิดแล้วตั้งสติใหม่ ถือว่าไปลองสนามหาประสบการณ์ แต่ก็ยังมุ่งมั่นตั้งใจและเตรียมตัวให้พร้อมที่สุด ความรู้สึกเหมือนจะไปรบ แต่ครั้งนี้ชุดเกราะเราพร้อม (สูทที่อาจารย์เลือกผ้าให้ ซึ่งจะได้ใส่เป็นครั้งแรก) อาวุธเราก็พร้อม (ความรู้ทุกสิ่งอย่างที่ได้มาจากคอร์ส Advanced, Wings และ Intensive) และโล่ ซึ่งก็คือ ทุกๆคำอวยพรจากทุกคน ทั้งหมดนี้ทำให้หนูประสบความสำเร็จในการสู้ศึกครั้งนี้มาได้อย่างสวยงาม ต้องขอขอบคุณผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกท่านจริงๆ

       ขอบพระคุณคุณแม่ คุณพ่อ คุณยายผู้สนับสนุนทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตของหนูตั้งแต่ลืมตาดูโลกและจากนี้ต่อๆไป ถ้าไม่มีคุณแม่คอยดูแล อบรม สั่งสอนสิ่งดีๆให้ คงไม่มีหนูอย่างทุกวันนี้ ขอบคุณจริงๆค่ะ รักที่สุดเลย จุ๊บุๆ

       ขอบคุณ พี่หญิง พี่กวง พี่กิ๊ก พี่มุก พี่แพรจิ๋ว พี่จีจี้ พี่กล้วย พี่กวาง พี่ภัก พี่จักร ดุ๊ก นุ๊ก และพี่ต่าย สุดยอดทีมแอดมินแห่ง Perfect Angel’s ที่ช่วยดูแล สอนงาน ให้คำแนะนำ ช่วยลุ้น ช่วยอวยพรก่อนไปสัมภาษณ์ และร่วมแสดงความยินดี ทำให้ความสำเร็จในครั้งนี้ของ “มุมิ” มีคุณค่ามากขึ้นอีกพันเท่า 555

       Big thank you for Mr. Neil, every lesson that you taught is really useful. I’m glad that you are my teacher.

พี่กานต์TG พี่เพียวOX I miss youuuuu >[]<

พี่มิกกี้ พี่กิ๊บ พี่ปุ้มปุ้ย SQ Project. You girls are my inspiration!

ขอบคุณเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆในโรงเรียนที่อวยพรและแสดงความยินดีนะคะ

ในที่สุดดดดด!!!! หลังจากรอคอยมานาน ปีกน้อยๆของหนูก็งอกแล้วค่ะอาจารย์

by น้องแพรวา ชนนิธร ขมิ้นเครือ