OUR SUCCESS

To be the best. You must learn from the best.

กุลกานต์ สมบัติศิริ (กานต์)


Now
THAI AIRWAYS
Then
Perfect Your Wings #24 (Sep'12)
Name
กุลกานต์ สมบัติศิริ (Kan/กานต์)

Thai Airways Angel June 13
My Testimonial, thank you Ajarn Aum and Perfect Angels

ความในใจจากน้องกานต์ กุลกานต์ สมบัติศิริ ถึงอาจารย์อุ้ม

วันศุกร์ ที่  7มิถุนายน พ.ศ.2556 : อาจารย์ขาผล การบินไทย ออกแล้วค่ะ  จากนั้นก็เกิดอาการ ปากเบะ น้ำตานอง เป็นอัมพาตชั่วขณะ >.<

       ก่อนวันประกาศผล กานต์ได้เปล่งประโยคที่ว่า “พรุ่งนี้ก็คงเป็นวันธรรมดาของกานต์วันหนึ่ง” …แต่แล้วมันก็ไม่ใช่ค่ะ *เสียงโทรศัพท์สายในที่โรงเรียนดังขึ้น กริ๊ง กริ๊ง เสียงในสาย คือ Admin จีจี้ “ กานต์ ผลการบินไทยออกแล้วนะ     ดูรึยัง (พร้อมเสียงหัวเราะแบบฉบับจีจี้) ”

       ไหนนน ลองเปิดดูซิ  น้องๆโรงเรียนเราได้กันกี่คน  พร้อมกับเปิดไฟล์ผลประกาศขึ้นมา เลื่อนลงมาเรื่อยๆ ที่ละชื่อ ทีละชื่อ วินาทีนั้นเอง ก็เหลือบไปเห็นชื่อ   น.ส. กุลกานต์ สมบัติศิริ     เฮ้ยยย! อึ้ง! ทึ่ง! ชอค!  หันหน้าไปซบแฝดเพียว พร้อมน้ำตาแตกทันที

**ความสุขของกานต์ และ ครอบครัว ในวันนี้ ต้องขอกราบขอบพระคุณ อ.มนชยา คุปตะวินทุ Super Angel ของหนู ความสำเร็จในครั้งนี้ จะไม่สามารถเกิดขึ้นได้เลยค่ะ ถ้ากานต์ไม่ได้รับการอบรม ขัดเกลา เสริมความมั่นใจ และ รับฟังประโยคศักดิ์สิทธิ์ จากอาจารย์อุ้ม

อาจารย์อุ้ม ผู้เดียวเท่านั้นที่ทำให้  เด็กอวบ ติดเล่น  ติดขำ คนนี้ ได้สวมปีกนางฟ้าสายการบินแห่งชาติ  ที่เคยเป็นแค่ฝัน วันนี้กลายเป็นจริงแล้วค่ะ ^^*  ตั้งแต่วันแรกที่มีโอกาสได้พบกับอาจารย์อุ้ม  กานต์ รู้สึกได้ถึง รัศมีออร่าที่แผ่กว้าง และ พลังมหาศาล (ไม่ได้เว่อร์นะคะ 55+)  เกิดเป็นแรงบันดาลใจให้มุ่งมั่นที่จะทำตามความฝันค่ะ

       พอได้มาเรียนคลาส Wing กับอาจารย์,,,,,,,ยิ้ม!!!   เสียงสวรรค์มาแล้วค่า ถึงกับสะดุ้งกันทั้งคลาส แต่ด้วยความที่ยังจะติดเล่น กุลกานต์ จึง ยิ้มโชว์เฉพาะฟันล่างจ้า (ไม่คิดว่าอาจารย์จะเห็น แต่เนื่องจาก อาจารย์ ใส่ใจนักเรียนทุกคน ทุกรายละเอียดจริงๆ) ทั้งห้องจึงได้ยินประโยคนี้ค่ะ  “ กานต์!!  ยิ้มดีดี ”  ฮ่าๆๆๆ  (เห้ยย !!? อาจารย์เห็นได้ไงอ่ะ  ต๊กกะจัยหมดเลย)  แต่อาจารย์ขา…ตอนนี้กานต์ยิ้มงามๆอย่างที่อาจารย์สอนได้แล้วค่ะ แถมยังกลายเป็นคนชอบยิ้ม ติดยิ้ม เป็นเอกลักษณ์ประจำตัวไปแล้วค่ะ :D กานต์ รู้สึกว่า การเรียนคลาส  Wing  เปรียบได้กับการ  Refine   กานต์ตั้งใจฟังสิ่งที่อาจารย์บอกเสมอ และพยายามที่จะเก็บรายละเอียดทุกคำพูดของอาจารย์ เพราะ มันขลังมากจริงๆ อาจารย์ ไม่เพียงแต่สอนเพื่อให้นักเรียนได้สายการบิน  แต่ยังสอนการเป็น แอร์ สจ็วต ที่ดีด้วย

ยิ่งกานต์ได้มีโอกาสก้าวเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในบ้านหลังนี้  กานต์ก็ยิ่งรู้สึก ศรัทธา ประทับใจ และ ปลื้ม อาจารย์อุ้ม เพิ่มมากขึ้นทุกวัน การได้มาทำงานที่ Perfect Angels เป็นโอกาสที่ดีที่สุดในชีวิตโอกาสหนึ่ง กานต์ดีใจ และ ภูมิใจมากค่ะ ไม่เคยนึกฝันมาก่อนเลยว่าจะมีโอกาสได้มาทำงานใกล้ชิดกับอาจารย์อุ้มขนาดนี้

สัมภาษณ์รอบไฟนอลการบินไทย

ท่านคณะกรรมการบอกว่า อยากฟังหนูร้องเพลง (ห๊า…ร้องเพลง!!! เอาแล้วไง เนื้อเพลงถูกเจือจางเลือนหายไปในเซลล์สมอง แต่! เราจะปล่อยให้เข็มนาฬิกา วิ่งต่อไปเฉยๆไม่ได้ หนูจึงเปล่งเสียง  “ สวัสดีวันปีใหม่พา ให้บรรดาเราท่านรื่นรมย์ ฤกษ์ยามดีเปรมปรีดิ์ชื่นชม  ต่างสุขสมนิยมยินดี  ”  ท่านกรรมการบอกอีกว่า “  ร้องไห้จบเพลง อยากฟังต่อๆ  ” เอ่อะ...คราวนี้ กุลกานต์ ขออนุญาตเอื้อนเต็มสตีมจ้า เนื้อเพลงถูกไม่ถูกเป็นเรื่องของจินตนาการ แต่งเองบ้าง ตามน้ำบ้าง จ้า >.< ปล.กานต์ไม่สงวนลิขสิทธิ์นะคะ การบินไทยเปิดรับลูกเรือรอบหน้า ยืมไปร้องกันได้ พิสูจน์แล้วว่าได้ผลจริงค่ะ ท่านกรรมการเลิฟๆเลย ^^

ยังมีบุคคลอีกมากมายที่กานต์อยากจะขอบคุณ

-- พี่ต้น พี่เบธ: ไม่ว่าจะเรื่องอะไร พี่ช่วยน้องเสมอ ทั้งคำสอน คำแนะนำ แบ่งปันประสบการณ์ และ ความฮาเกินพิกัดของพี่ เติมเต็มน้องได้เสมอจ้า

-- พี่แตง พี่ปรากฏ พี่นิ๊ง พี่ยอด และ ทีมงาน Perfect Angels ทุกคน (ไม่ต้องกลัวนะคะ ว่าจะไม่มีคนมาแกล้ง ระวังไว้ให้ดี หนูจะห่มสไบมาแอบอยู่ ใต้เคาเตอร์แน่นอนจ้ะ)

-- ควีน (Thai Smile) หมูเล็ก แซน กัน (AK) จุ๊บแจง นกกะตูน พี่แมค (TG) อุ้ย (JQ) พี่ลูกพีซ (JQ: โดยเฉพาะเปปทีน และ ความมีน้ำใจที่พี่มีให้น้องคนนี้นะจ้ะ) เพื่อนๆ Wing Batch #24และ อีกหลายต่อหลายคน กานต์ขอบคุณมาก จริงๆค่ะ 

-- จ๊ะจ๋า น่ารักมากเลย ถึงกับต่อสายตรงจากแดนไกล มา กรีดร้อง แสดงความยินดีกับกานต์ คิดถึงมากนะจ๊ะ

-- เบ๊นซ์ กฤศภณ กิตติภากรณ์ (AK), MY COACH สัญญาของเรายังคงอยู่เสมอนะจ๊ะ “ไม่ว่าเราจะอยู่ซีกไหนของโลก Benz & Kan Always Keep in Touch “รักมากกกเสมอจ้ะ

-- ปัน กรศิวัฑฒ์ ศิริฐานนท์ (Wing #28), ฉันดีใจนะที่มีเพื่อนอย่าง เธอ เวลารวมตัวกัน พวกเราปัญญาอ่อนมากมาย 555+ ถ้าวัน Pre-Screen การบินไทย ไม่ได้เธอตื่นขึ้นมารับโทรศัพท์ตั้งแต่ยังไม่ 6โมงเช้า และ บอกทางจนถึงที่ ฉันคงไม่มีวันนี้แน่ๆ ซึ้งใจสุดๆ ขอบคุณมากๆนะค๊าบ *o*

-- GyB อัญชลินทร์ กีระติสุนทรกูล (Thai Smile), “ถ้ามีใครคิดจะทำร้ายกานต์ GyB จะจัดการมันเอง” 555+ นี่คือคำพูดจากปากเพื่อนรักของฉัน กานต์ประทับใจมากจ้ะ GyB

-- เอื้อย อรพรรณ บุตรกระจ่าง (PG) ,  กว่า 8ปีที่เป็นเพื่อนกันมา ความเป็นเพื่อนของเรายังคงเหนียวแน่น  กานต์ขอบคุณเอื้อยและครอบครัวมากนะจ๊ะ

-- มาถึง “ น้องเพียว”   สุดที่รักของเค้า แม้จะเป็นเวลาเพียง 4เดือน  เพียวก็ทำให้กานต์ รู้ว่า  “ เพียว  อภิรัฐ  เสถียรมงคล ” คนนี้แหละ จริงใจกับกานต์สุดสุด  กานต์เชื่อนะว่า เมื่อวันนั้นมาถึง เราจะเป็นแฝดต๊องด้วยกันบนเครื่อง ฮ่าๆ  รักเพียวเว่อร์ๆนะจ๊ะ

-- ขอบคุณ ปะป๊า แม่ น้องคิม และ ครอบครัวสมบัติศิริ -- สิ่งที่ดีที่สุดในชีวิต คือ กานต์ได้เกิดมาในครอบครัวแสนอบอุ่นของเรา ลูกยังจำได้ถึงช่วงก่อนสอบข้อเขียนการบินไทย ปะป๊านั่งฝึกทำแบบฝึกหัดเป็นเพื่อนลูก จนลูกหลับคอพับไปแล้ว ปะป๊าก็ยังนั่งทำต่อ…เพื่อลูก…

 

สุดท้ายนี้  ขอขอบคุณทุกคน  รวมถึง พี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ นักเรียน  Perfect Angels  

ที่ทำให้ กานต์ เป็น กานต์  คนนี้  ทุกคนเป็นส่วนหนึ่งใน  ความสำเร็จ  ความสุข  รอยยิ้ม  ของกานต์ค่ะ

และ ขอขอบคุณ การบินไทย ที่มองเห็น  ความมุ่งมั่น  ตั้งใจ และ มอบโอกาสให้เด็กผู้หญิงคนนี้ได้ทำตามความฝันค่ะ

 

อาจารย์อุ้ม ผู้เดียวเท่านั้นที่ทำให้  เด็กอวบ ติดเล่น  ติดขำ คนนี้ ได้สวมปีกนางฟ้าสายการบินแห่งชาติ  ที่เคยเป็นแค่ฝัน วันนี้กลายเป็นจริงแล้วค่ะ ^^*

by กานต์ กุลกานต์ สมบัติศิริ