OUR SUCCESS

To be the best. You must learn from the best.

ภัทรพร นารัตฐา (ภัทร)


Now
ROYAL BRUNEI
Then
-
Name
ภัทรพร นารัตฐา (Pat/ภัทร)

Royal Brunei Angel Jan 10
My Testimonial, thank you Ajarn Aum and Perfect Angels

ความในใจจากน้องภัทร ภัทรพร นารัตฐา ถึงอาจารย์อุ้ม

 

"อยากเป็นแอร์อย่างพี่บ้างต้องทํายังไง ไปเรียนคอร์สเตรียมแอร์ดีไหม"เป็นหนึ่งในคําถามที่มักโดนถามบ่อย ซึ่งภัทรคิดว่าถ้ามีความมั่นใจ สามารถนําเสนอสิ่งที่สายการบินคาดหวังจากเราออกมาได้ตอนสัมภาษณ์ หรือเป็นคนดวงดีน่าจะผ่านด่าน3วิได้ ก็ไม่จําเป็นต้องมาเรียน  ส่วนภัทรทั้งที่เป็นลูกเรือมานาน พอไปสมัครสายการบินอื่น ผ่านเข้ารอบที่ไหน ก็เจอแต่เด็กอาจารย์อุ้มที่ผ่านกันเป็นส่วนใหญ่ แต่ทําไมเราไม่ผ่าน แง้(><) ไม่ได้การละ แสดงว่าเรายังมีจุดด้อยอยู่ คงต้องให้อาจารย์อุ้มช่วยขัดเกลา ถึงแม้รู้ว่าอาจเสียเวลาเรียนนาน แต่ภัทรเชื่อในข้อความที่ว่า"Direction is more important than Speed" ไปอย่างมีทิศทางที่ชัดเจนและมั่นคง ย่อมดีกว่าวิ่งสะเปะสะปะหลงทางไปเรื่อยๆ จริงมั้ยคะ:)
 
               การคัดเลือกของที่นี่น่าตื่นเต้นประหนึ่งคัดเลือกนางงาม แถมเป็นการคัดเลือกต่อหน้าชาวประชาทั้งหลาย(อายได้อีก) อาจารย์ถามเป็นภาษาอังกฤษแบบเร็วเเละไม่ให้เราได้ตั้งตัว รวมทั้งพิจารณาอย่างอื่นอีกหลายอย่าง(อาจารย์จะรับผู้สูงอายุอย่างภัทรรึเปล่าน้า) สุดท้ายก็ผ่าน^^ ได้เรียนกับอาจารย์จนได้ และจากที่คิดว่าคงต้องใช้เวลานานกว่าจะเห็นผล ปรากฏว่ารวดเร็วปานสายฟ้าแลบ กําลังเรียนแค่คอร์ส intensiveเฉพาะกิจ ก็ติดแล้ว ^V^ 
 
               ขอบคุณอาจารย์อุ้มมากๆนะคะ ที่สอนอย่างเข้มข้น แถมบอกกลเม็ดต่างๆที่พอไปถึงเวลาจริง คนที่เรียนกับอาจารย์จะรู้ว่านี่แหล่ะๆ ใช่เลย ประทับใจที่อาจารย์คอยแก้ไขข้อบกพร่องของนักเรียนเป็นรายบุคคลจนดึกดื่น นร.ของอาจารย์ที่เรียนคอร์สปกติมาก่อนแล้ว มีพื้นฐานที่ดี สามารถแก้ไขสถานการณ์ได้ลื่นไหล (ในขณะที่ข้าพเจ้าผู้มาทีหลังได้แต่มองตาปริบๆ ต้องปรับปรุงเร่งด่วน) วันนั้นรู้เลยว่าทําไมเด็กอาจารย์อุ้มถึงได้เป็นลูกเรือกันเยอะ :) อาจารย์ทุ่มเทให้กับการสอนมากๆ แถมนอนน้อยอีก อยากให้อาจารย์พักผ่อนเยอะๆ มีสุขภาพแข็งแรง ภัทรรอเรียนกับอาจารย์เพื่อเอาไว้ปรับปรุงตัวเองต่อไปอีกนะคะ จะได้มี Perfect Wingsอย่างที่อาจารย์คาดหวังในตัวนร.ทุกคน:) 
 

       สุดท้ายขอขอบคุณ คุณพ่อและทุกคนในครอบครัวที่เข้าใจ ให้ภัทรได้ทําตามฝัน แม้จะอยู่ไกลกันก็คิดถึงและเป็นห่วงเสมอ รักษาสุขภาพนะคะ แล้วเดี๋ยวภัทรพาไปเที่ยว ไปชิมอาหารอร่อยกันอีก :)

ขอบคุณเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆทุกคนที่ให้ความช่วยเหลือและให้กําลังใจ โดยเฉพาะคุณเอ๋61 ณ Jalways เพื่อนที่แสนดีไม่ว่าเราจะเวิ่นเว้อขนาดไหน และขอบคุณกําลังใจและคําพูดดีๆจากคนพิเศษที่อยู่ไกลลลเชียว
                อ้อ! ที่ขาดไม่ได้คือต้องขอบคุณความผิดหวัง ที่ทําให้เรารู้จักอดทนและเรียนรู้หลายอย่างมากขึ้น ชีวิตมีสีสันและคุ้มค่าขึ้นเยอะ
 
                สําหรับทุกคนที่มีความฝันและรักที่จะเป็นลูกเรือเหมือนภัทร ขออวยพรให้ประสบความสําเร็จนะคะ เป็นกําลังใจให้ ถ้าไม่รู้จะเริ่มยังไงหรือสมัครจนท้อแล้ว ลองมาให้อาจารย์อุ้มช่วยนะคะ(ผู้ชายก็มาเรียนได้นะ) เรียนที่นี่สนุกและดีจริงอย่างที่เค้าว่ากัน รับรองได้เลยว่าคุณจะได้สิ่งดีๆกลับไปแน่นอนค่ะ :)  

by น้องภัทร ภัทรพร นารัตฐา