OUR SUCCESS

To be the best. You must learn from the best.

ชนิตา ชนะผล (น้ำผึ้ง)


Now
BAHRAIN AIR
Then
-
Name
ชนิตา ชนะผล (Nampeung/น้ำผึ้ง)

Bahrain Air Angel Jan 11
My Testimonial, thank you Ajarn Aum and Perfect Angels

ความในใจจากน้องผึ้ง ชนิตา ชนะพล ถึงอาจารย์อุ้ม

 

ในที่สุด วันนี้ก็มาถึงจนได้ หนูได้เป็นนางฟ้าแล้วนะค่ะ ณ ตะวันออกกลาง ดินแดนแห่งความใฝ่ฝัน ย้อนกลับไปวันที่หนูรู้จักอ.อุ้มเป็นครั้งแรก หนูรู้จักอาจารย์อุ้มจากเอ๋ ผู้ที่จุดประกายความฝันของการเป็นแอร์ เอ๋พูดถึงอาจารย์อุ้มให้หนูฟังบ่อยมาก จนหนูอยากไป prescreen กับอาจารย์ แต่ก็ยังไม่กล้าไปซักทีเพราะตอนนั้นยังจัดฟันและสภาพหน้าตายังห่างไกลจากคำว่า “แอร์โฮสเตส”

จนมาวันหนึ่ง เอ๋บอกหนูว่าได้บรูไนแล้วนะ วินาทีนั้นหนูตัดสินใจเลยว่า ต้องไปหาอาจารย์อุ้มให้ได้ หนูเจออาจารย์อุ้มครั้งแรก ก็รู้สึกได้ถึงความมีบารมีและออร่าของอาจารย์ อาจารย์สวยสง่ามาก ดูดีจริงๆ ที่สำคัญ อาจารย์ยิ้มสวยมาก ประทับใจอาจารย์จริงๆนะค่ะ ด้วยหน้าตาและภาษาของหนู ก็ต้องเริ่มต้นเรียนตั้งแต่คลาส Inter  ตอนเรียนภาษา หนูก็เหนื่อยมากเพราะวันหยุดที่ไม่แน่อน บางอาทิตย์ก็มาเรียนไม่ได้เพราะต้องทำงาน เห็นเพื่อนๆคนอื่นไป walk in กันลั้นล้า ก็อยากไปบ้างแต่ก็ยังไม่ได้ถอดเหล็ก บรรยากาศการเรียน Wing สนุกสนานมาก เห็นเพื่อนติดปีกไปทีละคนสองคน แต่ละคนก็ทั้งสวยทั้งเก่ง หนูคิดอยู่ในใจว่า…เมื่อไหร่จะถึงตาหนูซะที หนูกลัวอาจารย์อุ้มมาก เพื่อนๆในห้องต่างรู้ดี   “ผึ้ง แบบนั้นที่แกทำ เค้าไม่เรียกว่ายิ้มหรอกนะ” “20 จบ เอาไปคัดเลยแก แล้วก็ท่องให้ได้ด้วยนะ”เอาเป็นว่า ตอนเรียน หนูไม่กล้าสบตากับอาจารย์เลย ดวงตาอาจารย์เหมือนจะหลอมละลายหนู แต่สิ่งสำคัญที่หนูจำได้ขึ้นใจ คือ “ยิ้ม”เข้าไว้นะลูก ทำอะไรไม่ได้ก็ยิ้มอย่างเดียว

ในที่สุด สิ่งที่อาจารย์พร่ำสอนทุกครั้งมันก็สัมฤทธิ์ผล ข้อมูลต่างๆที่อาจารย์บอก ทำให้กรรมการเค้าชอบเรา และรู้สึกได้ว่า เราเหมาะกับสายการบินของเค้าจริงๆ  หนูผ่านมาได้ก็เพราะรอยยิ้มจริงๆ วันนั้นถือเป็นวันโชคดีของหนู ขอบพระคุณอาจารย์มากๆนะค่ะ ขอบคุณจากหัวใจจริงๆ  ขอให้หนูมีสายที่สองสามสี่ตามมาเร็วๆนะค่ะ

 

SPECIAL THANKS

  • ขอบคุณครอบครัวของหนู ปะป๊า, ม่าม้า สำหรับการสนับสนุนทุกๆเรื่องและความเชื่อมั่นในตัวลูกคนนี้ ขอบคุณที่ให้โอกาสหนูได้เดินตามความฝัน เป็นกำลังใจที่สำคัญ เวลาหนูท้อ หนูสัญญาว่าจะตั้งใจทำงาน เก็บเงินนะค่ะ และเป็นลูกที่ดีของป่าป๊าม่าม้า
  • ขอบคุณหมีนัทและครอบครัว ที่ให้กำลังใจ ไปรับส่ง  ปลอบผึ้งเวลาท้อ ร้องไห้และทำให้ผึ้งยิ้มได้
  • ขอบคุณเพื่อนๆๆคลาส Inter Upper และคลาส WingJUL-AUG 10 ที่ร่วมสุขร่วมทุกข์กันมา ติ๊ก แกรีบตามชั้นมาเร็วๆๆนะ ชั้นรอแกอยู่ ต้องทำให้ได้นะ อย่าท้อล่ะ
  • ขอบคุณ เพื่อนใหม่ที่เจอกันเวลาไป Walk in ร่วมกันนอยด์  เครียดด้วยกัน
  • ขอบคุณพี่โน้ต อาจารย์ Richard, Michael  ขอบคุณสูทของคุณแม่ ที่ทำให้ทุกคนชมว่า หนูสวยและผอม
  • ขอบคุณพี่หนู พี่หมู พี่น้ำหวานที่เนรมิตน้องคนนี้ สวยและหน้าเนียนอย่างไม่มีที่ติ
  • ขอบคุณ เพื่อนๆพี่ๆที่ธนาคารกรุงเทพ ที่สอนวิธีการทำงานทุกอย่างให้หนู และทำให้หนูรู้สึกรักงานบริการ
  • ขอบคุณเพื่อนๆสิงห์ดำ  จุฬาและเพื่อนๆเบญจมฯทุกคน ที่ให้กำลังใจชั้น

 

ที่สำคัญ  หนูขอขอบคุณอาจารย์อุ้ม  ถ้าไม่ได้เรียนกับอาจารย์ หนูก็ไม่มีวันนี้ วันที่ได้บอกกับทุกคนว่าเป็นนางฟ้า หนูรักอาจารย์นะค่ะ ขอให้อาจารย์รักษาสุขภาพด้วยและ มีน้องไวไวนะค่ะ

by น้องน้ำผึ้ง ชนิตา ชนะผล