OUR SUCCESS

To be the best. You must learn from the best.

ณัฎชา ตังศรีเกียรติกุล (นัท)


Now
AIR ARABIA
Then
-
Name
ณัฎชา ตังศรีเกียรติกุล (Nat/นัท)

Air Arabia Angel, May2012
My Testimonial, thank you Ajarn Aum and Perfect Angels

ความในใจจากน้องนัท ณัฎชา ตังศรีเกียรติกุล ถึงอาจารย์อุ้ม

         หลังจากที่ได้เดินสายสมัครมาหลายสายการบินในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา ไม่ผ่านแล้วไม่ผ่านอีก T^T ก็ได้แต่ปลอบตัวเองว่าเราคงไม่ใช่สเปคของสายการบินนั้นๆ

… จนมาถึงสายการบินนี้ Air Arabia ในที่สุด นัทก็ผ่านแล้วค่ะ !!!

     บอกตรงๆว่าตอนแรกนัทไม่รู้จักเลยค่ะ ว่า สายการบินนี้ อยู่ที่ไหน อะไร อย่างไร แต่ได้รับเมล์ข้อมูลสายการบินที่พี่ๆเลขาส่งมาแล้วก็สนใจ (เพราะพี่ๆเขียนไว้ในเมล์ว่า เงินเดือนไม่แพ้สายอื่นในตะวันออกกลาง 555+) ก็เลยเข้ามา intensive ค่ะ ^^* พอมา intensive อาจารย์ก็จัดเต็มข้อมูลสายการบิน ,, process การคัดเลือก ,, ไม่ใช่แค่นั้นแต่รวมไปถึงการไปใช้ชีวิตอยู่ที่ UAE  ด้วย : )

     วันแรก นึกว่ากรรมการจะคัดเลือกเลย แต่ก็เป็นรอบ Pre-Screen และเค้าก็ให้ invite สำหรับวันต่อไปมา เวลาผ่านมาหนึ่งอาทิตย์ ก็ถึงวันจริง … ก่อนอื่นขอบอกก่อนเลยว่า ตอนแรกคิดว่า การคัดเลือกของเค้าจะไม่มีอะไรมากมายเท่าไร แต่เอาเข้าจริงๆแล้ว เค้าคัดเลือกจริงจังและดูละเอียดมากๆๆๆ process ตั้งแต่ 9 โมงเช้า ยัน 2 ทุ่มค่ะ ( เพื่อนคิวสุดท้ายรู้สึกจะเกือบสี่ทุ่ม) รอบแรกเป็นรอบข้อเขียน ต่อไปเป็น grooming และก็เป็นรอบ Group Exerciseซึ่งรอบกรุ๊ปนี้คำถาม Stress มากเลยค่ะ (แต่จริงๆตอนเรียนวิงกับอาจารย์ นัท Stress กว่าเยอะ) เลยพยายามตอบแบบไม่กดดัน ถึงคำถามมันจะกดดันมาก ๆๆๆ ก็เหอะ

     นัทก็ผ่านมาเรื่อยๆๆ ใน process ของ Air Arabia จนมาถึงรอบสุดท้าย (แต่ยังไม่ท้ายสุด) เป็นรอบ Individual Interview เพื่อนคนแรกเข้าไป นานมากค่ะ สัมภาษณ์กัน ครึ่งชั่วโมงเลยทีเดียว เลยตื่นเต้นมากกก  กรรมการถามอะไรเยอะจัง ตั้งครึ่งชั่วโมง จะตอบได้มั๊ยเนี่ย ? รอไป 3 – 4 คิว เป็นเวลากว่า 2 ชั่วโมง จนถึงคิวเรา ตื่นเต้นจนหายตื่นเต้นแล้ว ,, เข้าไปก็ตอบคำถามๆที่เคยเรียนมา ที่เคยเตรียมมาหมดแล้ว มีบางข้อที่ งงๆ แต่ก็พยายามคุมสติ คิด และตอบๆไป แต่ไม่ถึง 15 นาที กรรมการก็เลิกถาม แล้วบอก Nice to meet you Natcha , Thank you for your coming today . Tomorrow If you are selected, I will call you. ออกมากจากห้อง เพื่อนบอก ทำไมเร็วจัง ... ก็แอบกังวลนิดๆ ว่า เค้าจะเลือกเรามั๊ย ? ><* เพราะเวลาสัมภาษณ์มันเร็วกว่าคนอื่น

     วันต่อมา รอค่ะรอ รอโทรศัพท์ทั้งวัน จนหกโมงเย็น ไม่โทรมาเลย ก็เลยคุยกับเพื่อนๆ ปรากฏว่าก็ไม่ได้โทรศัพท์เหมือนกัน ก็เลยรอต่อไป จนทุ่มกว่า ๆ เค้าก็โทรมา บอกว่า เราได้รับคัดเลือก พรุ่งนี้ให้ไปฟังรายละเอียดเรื่องสัญญา ... ความรู้สึกแรกก็คง ตกใจ ! ได้จริงๆหรอนี่ . . .

     ความพยายามทั้งหมด ที่เราพยายามไป เราคิด เราฝึก เราตื่นเช้าไปสมัคร เป็นผลสำเร็จแล้วจริงๆหรอนี่ : ) แต่มันยังไม่ใช่แค่นั้น เพราะเค้าบอกต้องให้หัวหน้าที่นั้น approve อีกที ก็เลยยังดีใจได้แบบไม่เต็มที่เพราะมันยังไม่ 100 % เลยต้องรอรอรอ อีกเกือบอาทิตย์ จนสุดท้าย เมื่อบ่ายวันนี้ ได้รับคอลอีกครั้ง ว่าเราได้รับการ approve แล้ว !!  Finally, I’ve got it !!

• ขอบคุณอาจารย์อุ้มมากๆค่ะ ที่สอนนัทไหว้สวยๆ ยิ้มสวยๆ ขอบคุณที่ช่วยเกลาคำตอบของนัท จากเป็นคำตอบที่ทุกๆคนเค้าก็ตอบกัน กลายเป็นคำถามที่ดูดีขึ้นมาในพริบตานัทท่องๆๆๆๆๆจนมันอยู่ในหัว กรรมการถามมา นัทก็ทำท่าคิดนิดนึงแล้วก็ค่อยตอบ (แต่จริงๆไม่ได้คิดเลย คำตอบมันอยู่ในหัว นัทพูดออกมาได้ทันที) คลาสวิงอันสุดแสนระทึกใจ เป็นการเรียนที่นัทตื่นเต้นตลอดทั้งคาบ มันทำให้การไปเจอกรรมการเป็นเรื่องธรรมดา ไม่ตื่นเต้น ไม่ panic เลย เพราะเจออาจารย์ตื่นเต้นกว่าเยอะมว๊ากกก กลัวจะทำอะไรผิดพลาดอยู่ตลอดเวลา เพราะแม้เล็กๆน้อยๆอาจารย์ก็มองเห็นทุกจุด นัทเลยต้องละเอียดขึ้น ทำอะไรๆก็พยายามไม่ให้มีข้อผิดพลาดเลย อาจารย์ไม่เพียงแต่สอนการเตรียมตัวไปสมัคร แต่อาจารย์ยังดูแลเราไปถึงเรื่องการตรวจร่างกาย รวมไปถึงการไปใช้ชีวิตที่นู้น ถามอาจารย์ได้ทุกเรื่องเลยค่ะ อาจารย์อุ้มรู้ทุกอย่างจริง ๆ : ))

• Mark and Richard. Thank you very much : )

 

และทุกๆคนเหล่านี้ มีส่วนร่วมในความสำเร็จของนัท ขอบคุณจริงๆค่ะ

• ขอบคุณครอบครัว ป๊า ม๊า ขอบคุณที่ดูแล เลี้ยงลูกมาจนโต ,, วี พี ที่คอยฟังเราบ่น ตอนเรากลับมาคอนโดแล้ว ไม่ผ่านอีกแล้ว ๆๆ

• ขอบคุณเพื่อนๆที่รัก ที่คอยเป็นกำลังใจให้กันตลอด คอยช่วยเหลือกันมาตลอด ตั้งแต่ช่วงเรียนที่มหาลัยจนถึงปัจจุบัน พรรณ (หมวย cp)  อิ๋ง (เหม่งจ๋าย) ออฟเฟ่ (google map ยามเช้า ออฟ ตึกนี้อยู่ไหน นัทจะไปยังไงดี ออฟรู้ทุกอย่าง 555 ) แจง (สาวบางกอก เพื่อนร่วมอุดมการณ์ ,, รวยแล้วเลี้ยงเค้าด้วยนะ 555+ )

• ขอบคุณน้องอิษ น้องสาวอีกคน ที่ไม่เคยทิ้งกัน คอยอยู่ข้างๆทุกเวลา ไม่ว่าจะช่วงทุกข์ช่วงสุข :)

• ขอบคุณเพื่อนๆที่ Perfect Angel ทุกคน สำหรับมิตรภาพดีดี ,, ปุ๋ยคนสวย ,, รช ,, นกมีน ,, กี้ ,, น้ำ ,, บุ้ง ,, ปอ และทุกๆคน

• ขอบคุณเพื่อนๆ Air Arabia คนไทย Batch แรก ที่ร่วมฝ่าฝัน process สุดหินกันมา ลุ้นแล้วลุ้นอีกยิ่งกว่าอะไร

• ขอบคุณหมอต้องที่คอยช่วยเหลือทุกอย่าง ทุกอย่างจริงๆ ,, ตั้งแต่มารับมาส่งในการสมัครทุกครั้งที่ไม่อยู่เวร ,, คอยปลอบ คอยให้กำลังใจทุกอย่าง ,, ช่วยแก้ปัญหาเวลามีปัญหา (ซึ่งนัทมีบ่อยมากกก)

และที่สำคัญ ขอบคุณที่เข้าใจและไม่เคยห้ามที่อยากจะทำอาชีพนี้ ขอบคุณจริงๆค่ะ รวมไปถึงหาข้อมูลของ UAE และ Sharjah มาแบบละเอียด inside สุดๆ 555+

• ขอบคุณตัวเองที่พยายามมากตลอด มีท้อบ้างแต่ไม่เคยถอย และที่สำคัญ หาเงิน+ใช้เงินตัวเองมาเรียนกับ อ อุ้ม เอง แต่ไม่เคยเสียดายเลยค่ะ เพราะคุ้มค่าจริง ๆ . . .

ขอบคุณทุกๆคนมากค่ะ ^^*

by น้องนัท ณัฎชา ตังศรีเกียรติกุล