OUR SUCCESS

To be the best. You must learn from the best.

ธวัช ปรีดาผล (โทนี่)


Now
NORWEGIAN
Then
-
Name
ธวัช ปรีดาผล (Tony/โทนี่)

Norwegian Air Steward Nov 12
My Testimonial, thank you Ajarn Aum and Perfect Angels

ความในใจจากน้องโทนี่ ธวัช ปรีดาผล ถึงอาจารย์อุ้ม

กราบเรียน อาจารย์ที่เคารพ

     วันนี้ที่รอคอย เป็นเวลากว่า 10 ปีที่ผมพยายามตามฝัน วันนี้ปีกงอกเหมือนคนอื่นแล้วคับ  

    ผมเคยเรียนกับสถาบันอื่นมา ก่อนที่จะมาหาอาจารย์ เขาก็สอนดีนะคับ สอนจากใจ จากประสบการณ์เช่นกัน ตอนเห็นประกาศใน ไทยซีซี แล้วเข้ามาอ่านเว็ปบอร์ด บอกได้เลยว่าแพงเวอร์ ทำไมต้องจ่ายเงินเยอะแยะมากมาย ในเมื่อเราก็มีประสบการณ์ทำงานที่สวยหรู ไปสมัครเองศึกษาเองดีกว่า ตลอดเวลาที่พยายามเ อง ไม่เคยถึงไหนเลย เข้ารอบแรกบ้าง ไม่เข้าบ้าง แต่ไม่เคยจะหยุด ที่ไหนได้ผมก็ไม่สามารถพายเรือลำนี้ถึงฝั่ง จนถอดใจไป แต่ก็ยังมีคำถามในหัวว่าเราทำไม่ได้หรือ เราไม่เหมาะหรือ ต้องติวหรือ เพื่อนที่ได้บินกันบอกว่าไร้สาระ เก็บเงินไว้ทำอย่างอื่น

    ผมนั้นก็คิดเหมือนกัน แต่หากหยุด ฝันก็คือฝัน เลยตัดสินใจมาพรีสกรีน โห โดนเลย หูเอย ฟันเอย จะเอาไงดี ถามตัวเองว่าอยากทำมั้ยอาชีพนี้ :-D คำตอบ ทำครับ เลยทำตามที่อาจารย์บอก อาจารย์บอกว่าไปได้กับ Cathay  or Jet Star โห เรานี้อยากได้ สายอื่น แต่เมื่อ อายุ 30+ เลือกมากไม่ได้ เลยตั้งใจอย่างมากกับการเรียน แล้วก็สอบผ่านมาได้

    เรียนจบก็เริ่มรอ Cathay,  Jet star ตามที่อาจารย์บอก แล้วก็ไม่เห็นจะมา ร้องเพลงรอ ต่อไปคับ คราวนี้ business air เปิด สมัครคับผม ได้คอลไปรอบแรก ยังไม่คิดจะมาลง intensive คือ ไม่อยากเสียเงิน ไปเองคับ ก็ตกไงคับอาจารย์ เศร้ามาก คิดว่าผมจะถอยหรือ ไม่คับ ลุยต่อ คราวนี้ jet star คับรอบภาษาญี่ปุ่น อาจารย์คับได้เมลย์เช่นเคยก็ไม่มาลง intensive  เหตุผลไม่อยากเสียเงินเช่นเดิม อีกครั้งคับผม ตกเหมือนเดิม ผมเลยถามตัวเองว่าทำอะไรลงไป คิดว่าอาจารย์คงสอนเหมือนที่อื่น ข้อมูลพื้นๆ ไม่มีไรมาก

 

     คราวนี้ครับ Norwegian Airline ได้รับเมลย์จากโรงเรียนว่าเปิดรับ ตอนนั้นอยู่ ภูเก็ต ตัดสินใจเข้าเรียน intensive สิ่งที่คิดไว้ผิดหมดเลย อาจารย์มีข้อมูลสายการบินเสมือนเจ้าหน้าที่สัมภาษณ์จริง แนะแนวข้อสอบ การสอบสัมภาษณ์ซึ่งเป็นคำถามจริงในการสอบ จนถึง final แล้วก็ผ่านได้รับการคัดเลือกในที่สุด

ผมขอกราบขอโทษอาจารย์กับมโนกรรมที่ผมเคยทำนะคับ

ผมอยากบอกว่าอาจารย์แน่มาก สุดยอดครับ

     สำหรับเพื่อนๆ น้องๆ ที่มีความคิดแบบผม เลิกเลยคับเงินที่คุณเสียไปไม่เคยเสียเปล่าเลย อาจารย์เก่งจริง เก่งมากด้วย อย่ารีรอคับทุกคน หากอาชีพนี้คือฝันของคุณมาเลยคับ เรียน และตามฝันให้ได้

     สุดท้ายขอบคุณอาจารย์ทุกคนที่ถ่ายทอดความรู้ และสถาบัน Perfect Angle by Ajarn Aum ที่ได้เปิดให้ผมได้เข้ามาศึกษาหาความรู้จนในที่สุด :-D ติดปีกคับผม

    ขอบคุณพ่อ แม่ ครอบครัว และคนสำคัญของผม ตลอดจนเพื่อนร่วมห้องและเพื่อนร่วมงานทุกคน ที่คอยลุ้นและเป็นกำลังใจเสมอมา

 

ด้วยความเคารพ

 

DevotedTony”

smileyน้องโทนี่smiley

ธวัช ปรีดาผล

ผมอยากบอกว่าอาจารย์แน่มาก สุดยอดครับ

สำหรับเพื่อนๆ น้องๆ ที่มีความคิดแบบผม เลิกเลยคับเงินที่คุณเสียไปไม่เคยเสียเปล่าเลย อาจารย์เก่งจริง เก่งมากด้วย อย่ารีรอคับทุกคน หากอาชีพนี้คือฝันของคุณมาเลยคับ เรียน และตามฝันให้ได้

by ธวัช ปรีดาผล (โทนี่)