OUR SUCCESS

To be the best. You must learn from the best.

วิภาณี วงศ์เจริญทอง (นก)


Now
ASIANA AIRLINES
Then
-
Name
วิภาณี วงศ์เจริญทอง (Nok/นก)

Asiana Angel Sep2011
My Testimonial, thank you Ajarn Aum and Perfect Angels

ความในใจจากน้องนก วิภาณี วงศ์เจริญทอง ถึงอาจารย์อุ้ม


นกไม่อยากจะเชื่อตัวเองว่านกจะได้เขียนความในใจเป็นครั้งที่ 2 จริงๆ ก็แอบหวังอยู่นิดๆ หน่ะค่ะอาจารย์อุ้มขา เพราะว่าเขียนครั้งแรกยังรู้สึกว่าน้อยไป ยังไม่หมดที่จะบอกความในใจกับอาจารย์ ฮ่าฮ่า

 

          นกจำได้ว่าวัน Intensive final Asiana ได้ยินอาจารย์เปรยแว่วๆว่านกจะได้เป็นนางฟ้า 2 สาย หลังจากที่ถ่ายรูปของ Nok Air กับอาจารย์เสร็จ นกก็รีบ memory คำพูดของอาจารย์ไว้ในสมองและย้ำไว้ในใจเสมอว่าคำพูดอาจารย์ศักดิ์สิทธ์มากที่สุด มันต้องเป็นจริงแน่ๆ และแล้วก็มาถึงวันที่ประกาศผล นกตื่นเต้นมากจนต้อง “ปิดมือถือ” และ “ไม่เปิด internet” กะว่าจะรอเวลาให้ถึงวันรุ่งขึ้นก่อนค่อยเปิด แต่ก็อดใจไม่ได้ ประมาณเกือบๆ 11 โมงของวันที่ 9 นกก็ไปเปิดดูผล ปรากฏว่ามีชื่อนกอยู่ด้วยยยยยยยยยยยย ดีใจจนเหมือนคนบ้าเลยค่ะ จากนั้นก็เปิดโทรศัพท์ มี miss call หลายสายเลย ที่สำคัญคือทำเอาเพื่อนๆ วุ่นวายมากเพราะกลัวนกไม่ยอมดูผลทั้งญิงญิงและปุ๋ยส่งข้อความมาบอกว่า “เปิดเครื่องได้แล้ว แกได้ Asiana แล้วนะ รีบส่ง E-mail กลับไปหาเค้าเร็วๆเข้า”  และพึ่งรู้ว่าวุ่นวายมากแบบว่าญิงญิงกับปุ๋ยจะไปดักรอนกที่ Chiromed เพื่อบอกข่าวดีเพราะกลัวนกตอบกลับ E-mail ไม่ทันเวลา ซึ้งใจกับน้ำใจเพื่อนจริงๆ นี่แหละค่ะเด็กอาจารย์อุ้ม น่ารักและมีน้ำใจกันมากๆ

 

       มาถึงบรรทัดนี้นกก็เชื่อในคำพูดของอาจารย์ค่ะว่า “ชั้ลจะคอยดูรูปตอนที่แกใส่ Uniformสวยๆของ Asiana และนกจะได้ไป Shopping ของฝากให้อาจารย์เวลา Asiana บินไป USA” เพราะวันนี้นกไปตรวจร่างกายซึ่งเป็นสิ่งที่นกกังวลอยู่และก็โทรไปบอกผลคร่าวๆให้อาจารย์ฟังอาจารย์ก็ให้กำลังใจมาแบบนี้ล่ะค่ะ นกก็เลยยิ้มออก

 

       อาจารย์อุ้มเป็นยิ่งกว่าอาจารย์ไม่ว่าเรื่องอะไรอาจารย์ก็จะหาทางออกที่ดีให้เสมอ และเป็นอาจารย์ปั้นนางฟ้าที่ดีที่สุด เก่งที่สุด เพราะอาจารย์สอนวิธีการปฏิบัติตัวต่างๆและแนวคิดในการทำงานที่สามารถนำไปใช้ได้ดีกับการทำอาชีพนี้ ไม่ใช่แค่วิธีพูดและปฏิบัติตัวตอนไปสมัคร

 

       สุดท้ายนี้นกต้องขอขอบคุณ Nok Air ด้วยนะคะที่รับนก บางคนอาจจะงงว่ามาขอบคุณอะไรในความในใจ Asiana เพราะว่าก่อนหน้านี้นกได้ตรวจร่างกายของ Nok Air และแอบสงสัยว่ากระดูกสันหลังจะมีปัญหาเพราะไปขอเค้าดู X-ray เลยลองไป X-ray ให้แน่ใจที่โรงพยาบาลจนรู้ว่ากระดูกสันหลังมีปัญหา ตอนนั้นเหมือนคนไม่มีสติอีกเหมือนกัน คิดอย่างเดียวว่าจะต้องไปหาอาจารย์ให้ได้ในเวลานั้นและอาจารย์ก็ได้แนะนำที่รักษาให้จนอาการดีขึ้น

       สุดท้ายของสุดท้ายนี้ขอขอบคุณ Asiana Airlines ที่ให้โอกาสนก นกจะทำงานให้ดีที่สุดอย่างเต็มความสามารถทั้งหมดที่มีให้สมกับที่ทาง Asiana มอบโอกาสที่ดีที่สุดในชีวิตนี้ให้นก

 

 

Special Thanks (ขอมีกับเค้าบ้าง)

ขอบคุณอาจารย์อุ้มอีกรอบ ที่สอนทุกอย่างและให้กำลังใจทำให้นกได้สายการบินที่นกใฝ่ฝันมาตลอด นกคิดว่าตัวเองตัดสินใจดีที่สุดในชีวิตแล้วที่มาเรียนกับอาจารย์ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้คุยกับอาจารย์ตอนวัน Pre-screen

ขอบคุณคุณแม่อาจารย์ที่ช่วยเลือกเสื้อตัวในสีสวยๆให้นกตั้งหลายรอบ

ขอบคุณพี่ๆเลขาอีกรอบ พี่ๆคอยช่วยเหลือประสานงานทุกอย่างได้อย่างดี

ขอบคุณพี่ธเนศที่คอยช่วยเหลือทุกอย่างไม่ว่าเรื่องใหญ่เรื่องเล็ก

ขอบคุณแก๊งลาซาญเย่ที่คอย Cheer up กันมาตลอด ขอให้ติดปีกกันเร็วๆทุกคนนะ

ขอบคุณเมย์  สุวจินดา (สาว Qatar) แกเป็นคนที่แนะนำอะไรดีๆให้ชั้ลหลายอย่าง ชั้ลทำตามและเชื่อที่แกพูด มันเลยเป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จของชั้ลในวันนี้

ขอบคุณกวาง ทำให้นกทำคะแนน Toeic ได้ดีขึ้นวิธีทำสมาธิ ใจเย็นแม้เวลาคนข้างๆทำโต๊ะสั่นเวลาทำข้อสอบที่กวางแนะนำได้ผลดีเว่อร์

ญิงญิงและปุ๋ย ขอบใจพวกแกมาก ขอโทษด้วยที่ทำเอาพวกแกวุ่นวาย นั่งไม่ติดเก้าอี้กันในวันนั้น เดี๋ยวชั้ลจะ Shopping ของฝากมาทำขวัญพวกแก โทษฐานที่ชั้ลทำให้พวกแกใจเสียกันวันนั้น 55+

ขอบคุณฮันและจุ๋มที่คอยเป็นผู้ช่วยออกกำลังกายก่อนไป X-ray

และขอบคุณเพื่อนๆ ที่คอยเป็นกำลังใจให้ตลอด

by น้องนก วิภาณี วงศ์เจริญทอง