OUR SUCCESS

To be the best. You must learn from the best.

นพเก้า วงค์ธวัช (อิค)


Now
ASIANA AIRLINES
Then
-
Name
นพเก้า วงค์ธวัช (Ik/อิค)

Asiana Angel Sep2011
My Testimonial, thank you Ajarn Aum and Perfect Angels

 

ณ ห้องเรียนคอร์สวิงก์ อ.อุ้ม “อาทิตย์หน้าชั้นจะให้พวกแกพรีเซ้นต์สายการบิน เลือกสายที่พวกแกชอบมาคนละหนึ่งสายซิ อ้าวเร็วยกมือ!”     อิค “Asiana Airlines ค่ะจารย์....หนูคิดว่าหนูเกิดมาเพื่อสายนี้ค่ะ”      อ.อุ้ม “ถ้าแกอยากได้สายนี้แกจงเอาหน้าบานๆของแกไปหาหมอด่วน!”......เพื่อนๆในคอร์สวิงก์ Sep 10 (หัวเราะกันดังลั่น)TT-TT

วันที่ 9กันยายน 2554เวลาตีสอง “กรี๊ดดดดดด..พี่อิคเราได้เทรนด์ด้วยกันแล้ว” “น้องพลอย อะไรกันพี่งง” “เราติดเอเชียน่าด้วยกันแล้วค่าพี่อิค”.......”กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด”o_@!!!

อาจารย์คะ อาจารย์ยังจำเรื่องที่เคยถามหนูในวันนั้นได้มั้ยคะ หนูไม่เคยคิดเลยว่าสายการบินในฝันที่หนูเฝ้ารอมาหนึ่งปีเต็มวันนี้หนูจะคว้ามันมาได้อย่างที่หนูเคยพูดว่า “หนูเกิดมาเพื่อสายการบินนี้” และหนูอยากจะบอกอาจารย์ว่า ที่หนูสามารถมาถึงจุดๆนี้ได้ มันเพราะอาจารย์จริงๆนะคะ สิ่งที่อาจารย์เคยสอนสั่งไล่ให้หนูไปยืนหนีบขา แอ๊บแบ๊ว พูดน้อยๆ ลดความไฮเปอร์ลงเพื่อสายการบินนี้ และหนูก็ฝึกมันมาเป็นเวลาหนึ่งปีนับตั้งแต่วันนั้น วันนี้ปีกน้อยๆของหนูงอกมาเฉิดฉายให้อาจารย์เห็นละค่ะ

อาจารย์คะ...เคยมีคนบอกหนูว่า อาจารย์น่ะไม่ใช่อาจารย์หรอก อาจารย์เป็นอาจารย์ที่ไม่ดี แต่หนูมักจะบอกคนเหล่านั้นเสมอว่า ใช่...อาจารย์น่ะไม่ใช่อาจารย์หรอกแต่อาจารย์เป็นแม่คนที่สองของหนู เพราะอาจารย์เป็นมากกว่าอาจารย์เยอะ ทุกๆคำพูดที่อาจารย์สอนสั่งและดุด่าหนูมันล้วนแต่ทำให้หนูได้ดีในวันนี้ แล้วแบบนี้ยังจะถือว่าอาจารย์เป็นอาจารย์ที่ไม่ดีอีกเหรอคะ อาจารย์น่ะเป็นยิ่งกว่า Bad Teacher ในหนังรึ Wonder Girl ซะอีกเพราะอาจารย์น่ะเป็น SUPER GORGEOUS TEACHER!!!!

หนูไม่รู้จะสรรหาคำใดๆบนโลกมาขอบคุณอาจารย์หรือมาอธิบายความสัมพันธ์ของลูกศิษย์และอาจารย์ของเราได้จริงๆค่ะ หนูว่าคำขอบคุณเป็นร้อยครั้งพันครั้งมันคงไม่พอ แต่ที่หนูสามารถทำได้และจะสัญญากับอาจารย์ได้คือ หนูจะเป็นนางฟ้าที่ดีค่ะ หนูจะไม่ให้ใครมาว่าได้ว่าลูกศิษย์ อ.อุ้มสวยแต่ไม่มีสมองรึเป็นแอร์ที่ไม่ดี หนูอยากให้อาจารย์ภูมิใจในตัวหนูนะคะเพราะทุกวันนี้อาจารย์เป็นอาจารย์ที่หนูภาคภูมิใจจริงๆและเป็นแบบอย่างในการเป็นนางฟ้าของหนูที่ไม่ใช่สวยแค่หน้าตาแต่สมองอาจารย์ก็ยังสวยอีกด้วย อาจารย์ค่ะ หนูกราบขอบคุณค่ะ....หนูรักอาจารย์นะคะ

นอกเหนือสิ่งอื่นใดขอบคุณพระเจ้า ที่พระองค์แสดงให้หนูเห็นว่า ไม่มีอะไรที่พระองค์ทำไม่ได้ ขอขอบพระคุณที่พระองค์รักหนูและพร้อมจะช่วยเหลือคนที่ช่วยเหลือตัวเองก่อนเสมอ

ขอบคุณ...ป๊า ม๊า ลุง ป้า พี่โอห์ม พี่อิม ญาติๆทุกคนที่ค่อยสอนสั่งอิค ถึงแม้อิคจะทำตัวแย่ให้เอือมระอาแค่ไหน แต่ทุกคนก็ยังอยู่ข้างๆอิคเสมอ อิครู้ค่ะว่าไม่มีใครจะรักเราเท่ากับครอบครัวของเราอีกแล้ว

ขอบคุณ...เพื่อนๆ SEP 10 ทุกๆคน อีฟ โบว์ อุ๋ย ปอนด์ เปรี้ยว โยโย่ เฟิร์ส พี่จี ฟ้าใส  องุ่น ลูกแก้ว ทราย ตูน ฝน ฯลฯ ที่กล่าวถึงไม่หมด ขอบคุณที่คอยอยู่เคียงข้างกันเสมอมา อิคเชื่อว่าเราทุกคนจะต้องมีปีกเพราะฉะนั้นอย่าเพิ่งท้อถอยนะจ๊ะ อิคพร้อมจะเป็นกำลังใจให้กับทุกคนเหมือนที่ทุกคนเป็นกำลังใจให้อิคทุกเวลา....ถ้าท้อจะเป็นถ่าน ถ้าผ่านจะเป็นเพชร!!!!!!

ขอบคุณเพื่อนๆใน Perfect Angel คุง พี่เติ้ง นิน กีกี้ เบล พี่ชิ ใหม่ กิ่ง แพน เตย อันอัน เบส ทราย พี่ปุ๋ม พี่นุ่ม พี่มิ้นต์ เค้ก นุ้ย ปาล์ม น้องพลอย อีฟ MTUพี่กิฟท์ พี่แม็ค อ.ริชาร์ด พี่หมู พี่หนู พี่น้ำหวานฯลฯสำหรับมิตรภาพที่ทุกคนมีให้กันเสมอมา....ถึงเราจะไม่ได้อยู่ใกล้กันแต่ใจเราอยู่ข้างกันเสมอนะค้า อิอิ

ขอบคุณเพื่อนๆนาราบ,สตรีศรีน่าน (แนน นุ โอ๋โอ้ บูบู้ แตงกวา มุ้ย) และเพื่อนๆจากมหาวิทยาลัยศิลปากรทุกๆคน พลอย อ้อม จ๊ะ จ๋า กวาง(ขอบใจแฝดน้อง น้องบิวที่ให้ยืมชุดใส่)และเพื่อนๆที่ไม่ได้เอ่ยถึงในที่นี้ด้วยนะคะ อย่าน้อยใจนร้า >.<

ขอบคุณอุ๊บอิ๊บ,จินนี่,พี่เบ,จิมมี่,ท๊อฟฟี่,พี่เบนซ์ (เจ้านาย)พี่ๆที่ Play,พี่ก้อ,พี่เกื้อ,ตั้ว,พี่ยุ้ย,กวาง,Stephane----->  U know, u r special person for me, thx all of  u that always beside me….u make ma world always beautiful as much as it should b!!!!

สุดท้าย....ขอบคุณป่ะปี้(พี่แก๊ป แก๊ปปี้ แก๊ปปึ กั๊ปปึ)ที่เข้ามาในชีวิตอิคและทำให้ชีวิตอิคสดใสและสวยงามยิ่งกว่าที่ควรจะเป็น ม่ะมี้อยากให้ทุกๆวันเป็นวันจันทร์จะได้เป็นวันครอบครัวของเรา ฮ่าๆ อยากบอกว่า แค่เราอยู่ด้วยกันมันก็สุดยอดแล้วทุกเวลาและนาทีเป็นสิ่งที่มีค่า ต่อไปนี้เราอาจจะเจอกันไม่บ่อยก็อย่าซ่าล่ะ ละก็ขอโทษในบางครั้งที่อิคอาจทำผิดพลาดไปบ้างนะค่า!!---> Papie…U know since the first day that I met u, u changed ma world life. U make the world so much more beautiful---THX AND LOVE!!

ที่สุดของที่สุดจริงๆ อยากให้เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคนที่ยังคว้าฝันไม่สำเร็จ อยากบอกว่าอย่าเพิ่งท้อนะคะ สักวันหนึ่งฝันมันจะเป็นของเรา เก็บประสบการณ์ที่เจ็บปวดไว้เป็นบทเรียน เพราะเมื่อถึงวันที่คุณมีปีกประสบการณ์เหล่านั้นมันจะสอนให้คุณเข้มแข็งและก้าวต่อไปอย่างมั่งคน เพียงแค่คุณมั่นใจในทางเลือกที่จะเป็นนางฟ้า ทางเลือกที่จะเป็น PERFECT ANGEL!!!!

by น้องอิค นพเก้า วงค์ธวัช