OUR SUCCESS

To be the best. You must learn from the best.

ณัฏฐพัชร์ สืบพงศ์เภา (อุ๊งอิ๊งค์)


Now
ASIANA AIRLINES
Then
-
Name
ณัฏฐพัชร์ สืบพงศ์เภา (อุ๊งอิ๊งค์/Aungink)

Asiana Angel May2012
My Testimonial, thank you Ajarn Aum and Perfect Angels

 

กรี้ดดดดดด  รอวันนี้มานานที่จะได้เขียนความในใจให้อาจารย์  ต้องรีบเขียนเพราะเอเชียน่าโปรเซสไวมากค่ะ หนูเพิ่งรู้ว่าได้เมื่อ2วันก่อน  เดี๋ยว อีก 5วันต้องบินไปเทรนที่เกาหลีแล้ววว

    ขอเกริ่นก่อนว่า หนูเพิ่งอยากเป็นแอร์เมื่อเดือนก่อนเพราะเพิ่งรู้ตัวว่าไม่ชอบทำงานประจำพอรู้ตัวก้อเลยถามเพื่อนที่เขาเคยเรียนคอสแอร์ เขาก้อแนะนำอาจารย์อุ้ม  บอกว่าอาจารย์ทุ่มเทมาก ก้อเลยรีบจองพรีสกรีนกับอาจารย์วันเสาร์นั้นเลยค่ะ ระหว่างอาทิตย์นั้นทั้งอาทิตย์  ก้อนั่งดูเวปอาจารย์  อ่านคนที่เขาประสบความสำเร็จไปแล้วเขียนถึงอาจารย์ เชื่อมั้ยคะ  หนูอ่านแล้วร้องไห้เลย  อาจารย์ทุ่มเทกับลูกศิษย์มากกกกก  ประทับใจตั้งแต่ยังไม่เจอ 5555

    วันพรีสกรีน หนูก้อมาตามปกติ  อาจารย์คุยกับหนูซักพักก้อให้เรียนอัปเปอ แล้วก้อบอกว่าไม่ต้องทำอะไรเพิ่มแค่ลด นน อีก2โล  (ตอนนั้น54 ปัจจุบัน51 แล้วนะคะ) แล้วอาจารย์ก้อบอกว่ารีบลดนะ และรีบมาเรียน อาจารย์อยากให้หนูทันเอเชียน่ารอบนี้ (ตอนนั้นหนูยังไม่รุ้เลยว่าคือสายการบินอะไร เพราะใจตอนนั้นอยากกาต้าอย่างเดียวเลย)

 

    ด้วยความที่หนูจบจากจุลา ที่บ้านก้อไม่ค่อยสนับสนุนเรื่องแอร์ซักเท่าไร แต่อยากเรียนกับอาจารย์มาก  ก้อเลยควักเงินเก็บของตัวเองมาลงคอสอัปเปอร์ ตอนนั้นยังไม่ได้เรียนอินเทนซีฟค่ะ เรียนไปได้ 1อาทิตย์  ตอนนั้นมีกาต้ามาเปิด หนูเลยลองไปวอคอินดูแบบสภาพทุเรศมาก  ขนไม่แวกส์  แต่งหน้าทำผมเอง ผมหลุดรุ่ย(เพราะผมยาวเกินไป ทำยาก) เล็บไม่ทา แต่งหน้าไม่ไช่สไตล์ที่เขาชอบ แถมยังไส่คอนแทคเลนส์สีไปอีก ผลก้อคือไม่ได้คอลด้วยซ้ำ  555 หนูก้อไม่เสียใจนะตอนนั้น เพราะคิดว่าเตรียมตัวไปไม่ดี  ผ่านมาอีก 5 วัน เอเชียน่ามาเปิด ก้อไปแบบสภาพเดิม แต่งหน้าทำผมเองเช่นเคย คนสวยเยอะมากเลยค่ะ หันไปทางไหนเห็นแต่คนสวยๆ เป็นพันคน แล้วตรูจะรอดได้ไง วันที่ประกาศผลหนูก้อทำใจแล้วว่าคงไม่ได้ไปต่อ  แต่โชคดีที่เอเชียน่าให้โอกาสหนูได้เข้ารอบไฟนอลด้วยสภาพแบบนั้น

    หนูเลยตัดสินใจควักเงินอีกรอบมาเรียนอินเทนซีฟกับอาจารย์ แล้วพอได้เรียนถึงรู้ว่า ตัวเองทำอะไรพลาดไปเยอะเลย การเรียนกับอาจารย์ทำให้หนูรู้ว่าแค่ภาษากับหน้าตาไม่พอ  มันมีองค์ประกอบอีกมาก อาจารย์สอนทุกทริค วิธีตอบคำถามที่สวยๆแบบที่หนูคิดเองไม่ได้เลยอ่า  สุดยอด

    พอเรียนเสร็จ ก้อไปรอบไฟนอล  หนูก้อแต่งหน้าเองเช่นเคย แต่คราวนี้ไปทำผมร้าน เพราะอาจารย์เน้นว่าผมต้องเป้ะ ไม่หลุด คนสวยๆทั้งนั้นเลย ก้อคัดจากเป็นพันเหลือ 200 ก้อเหลือแต่หัวกะทิแล้ว หนูก้อคิดในใจว่า คัดสุดท้ายเหลือ40 มองเห็นคนที่น่าจะได้ในวันนั้น นับไปก้อเกิน40แล้ว  จะมีพื้นที่ให้หนูได้ไงง่ะ แต่ก้อฮึดทำตามที่อาจารย์สอนมา

    พอประกาศผล  ไอโบว์ที่ได้ด้วยกันนี่แหระค่ะ โทรมาบอก หนูก้อแบบ  ฝันไปรึเปล่า โชคดีมาก  แล้วก้อนึกขอบคุณอาจารย์ตลอด แม้หนูจะไม่ได้เรียนวิง และเพิ่งเข้าอินเทนซีฟแค่ครั้งเดียว TT แต่หนูก้อรู้ได้เลยว่าอาจารย์เป็นคนที่รักและหวังดีกับลูกศิษย์จริงๆ เพื่อนหนูบอกว่าตอนที่อาจารย์ท้อง 8 เดือน ยังขอใบอนุญาตหมอให้บินไปติวไฟนอลกาต้าที่ภูเกตให้เพื่อน   สุดยอดดดดด

สุดท้าย ขอบคุณ (special Thanks)

neil - Thx for teaching me. Even i had chance to study with u just 3-4 times , i always had fun with what u taught. Hope we have a chance to see each other someday ^^ PS. ur son is very cute , i've fallen in love with him since the first time i saw his picture. hahaha

พ่อแม่พี่น้อง - ถึงแม้พ่อแม่จะไม่ค่อยอยากให้เป็น แต่ก้อไม่เคยบังคับ และคอยให้กำลังใจเสมอว่าเราต้องทำได้ ขอบคุนที่เชื่อในสิ่งที่หนูเลือกนะคะ

พี่นิดา - เป็นหัวหน้าของหนูในบริษัทที่หนูทำอยู่ หนูไม่เคคยเจอหัวหน้าคนไหนที่ดีแล้วเข้าใจลูกน้องเท่าพี่เลย ขนาดหนูขอลาออกกระทันหันพี่ก้อยังไม่โกรธแถมยังช่วยอีกต่างหาก

ขอบคุณพี่กุ๋ย - ที่คอยไปรับไปส่งแม้เช้าขนาดไหนและให้กำลังใจเสมอมาเมื่อเรารู้สึกไม่มั่นใจในตัวเอง

ขอบคุนเพื่อนๆในห้องอัปเปอร์โดยเฉพาะฮั้ว my best friend นะคะ จำชื่อไม่ได้หมดเพราะเรียนไม่กี่ครั้ง แต่เราก้อมีเวลาที่ดีร่วมกัน

ขอบคุณ เบล จริงๆ ที่ให้ยืมชุดสูทเพราะหนูตัดไม่ทันจริงๆ เอามาให้ลองตั้ง2-3ชุด และคอยอธิบายข้อมูลเกี่ยวกับสายการบินทุกอย่างให้ฟัง จากที่เราไม่รู้อะไรเลย โชคดีมากที่มีคนคนนี้เป็นเพื่อน

ขอบคุณสิ่งศักดิ์สิทธิที่ช่วยให้ได้  5555

สุดท้าย ขอบคุณ อาจารย์ อุ้ม นะคะ  ท่าไม่มีอาจารย์หนูคงไม่มีวันนี้ รักอาจารย์นะคะ

by น้องอุ๊งอิ๊งค์ ณัฏฐพัชร์ สืบพงศ์เภา