OUR SUCCESS

To be the best. You must learn from the best.

ณัฐศศิ ฝีมือช่าง ( นิ้ง )


Now
EMIRATES
Then
-
Name
ณัฐศศิ ฝีมือช่าง (นิ้ง/Nink)

Emirates Angel April 10
My Testimonial, thank you Ajarn Aum and Perfect Angels

ความในใจจากน้องนิ้ง  ณัฐศศิ ฝีมือช่าง ถึงอาจารย์อุ้ม

     เย้ๆ!!ในที่สุด “หมวกแดง”หนูก็ได้มาครอบครองค่ะ…Aj!!

     ย้อนกลับไปหลังจากที่หนูอกหักจาก Qatar สายการบินรักแรก ก็เพราะด้วยความจะเรียกว่าอะไรดี หุหุ!!ajและ p note รู้ดี ว้ากกก!! หนูอ๊าย...อายอ่ะ ชีวิตของหนูก็จับพลัดจับผลูพลิกผันจากเด็กนักเรียนกะโปโลรุ่นต้นๆ คนหนึ่งของ aj มาเป็นเลขาฯ... โฮะๆ!!จากที่หนูเกือบจะแขวนส้นสูงสมัครแอร์แล้วเชียว!! (เหมือน aj จะรู้) และแล้วหนูก็ได้โลดแล่นสู่เส้นทางการเป็นนางฟ้าอีกครั้ง...

     การได้มาเป็นเลขาฯกับaj ทำให้หนูได้ใกล้ชิดกับ Aj มากขึ้นจนหนูซึมซับสิ่งต่างๆที่ดีมากมายของ Aj... Aj Aumคนสวยของหนู...ไม่ใช่แค่สวยอย่างเดียว แต่ Ajเป็นผู้หญิงที่เก่งมากที่สุดคนหนึ่งที่หนูเคยรู้จักสิ่งหนึ่งที่หนูและนักเรียนทุกคนสัมผัสได้จริงๆ คือ “ความทุ่มเท” และ “การให้โอกาสเด็ก” ของ Aj ไม่เคยมีวันไหนที่หนูเห็น Aj พลังหมด...ไม่เคยมีวันไหนที่หนูเห็น Aj เหนื่อย ...ไม่เคยมีวันไหนที่หนูเห็นอาจารย์ง่วง...(จริงๆนะ!!หนูไม่เคยเห็น ajหาวเลย ในขณะที่หนูปาเข้าไปสามหาวก็แล้ว สี่หาวก็แล้ว แม้คืนก่อน Ajจะติวว่าที่นางฟ้าถึงหามรุ่งหามค่ำก็ตาม...) Aj Aum สอนให้รู้จักคำว่า “Work from your heart and work smart”  หนูเห็น Aj ทำงานด้วยใจ ด้วยความรักในอาชีพครูจริงๆ หนูเคยนั่งนึกเองอยู่หลายหนว่า Ajจะมีเวลาว่างเป็นส่วนตัวกับคนอื่นเค้าบ้างมั้ยน้าาา?? เพราะทุกวันที่หนูไปทำงานที่โรงเรียน หนูก็เห็นโทรศัพท์จากนักเรียนโทรมาปรึกษา Aj อยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องส่วนตัว หรือเรื่องเกี่ยวกับการสมัครแอร์ และหนูก็ไม่เคยเห็น Ajไม่รับหรือไม่โทรกลับนักเรียนสักสายไหนเลย... นี่เป็นสิ่งหนึ่งที่หนูชื่นชม Ajมากมาย... Ajหายใจเข้าก็เป็นนักเรียน หายใจออกก้อเป็นนักเรียน และ Ajจะตื่นเต้นและยินดีแทนพวกเราทุกครั้งที่พวกเราได้รับข่าวดีผ่านรอบนู้นรอบนี้ของสายการบินนู่นสายการบินนี้...เหมือนกับว่า aj สมัครเองและได้เองซะงั้น... เฮ้อออออ!! พูดไปหนูก็อดนึกเห็นหน้า Ajยิ้มแก้มปริแทนนักเรียนไม่ได้อยู่หลายๆครั้ง และครั้งที่หนูได้สัมผัสกับตัวเองก็เป็นครั้งตอนที่หนูตกตรวจร่างกาย Qatar Ajโทรมาคุยกับหนูเกือบครึ่งชั่วโมง... ให้กำลังใจและปลอบใจต่างๆนานา จากที่หนูเศร้าเหมือนโลกจะแตก แถมยังร้องไห้ ขี้มูกโป่ง ตาแดง หนูก็ดีขึ้นอย่างมากมาย ความผิดพลาดครั้งนั้นหนูไม่โทษใครเลยค่ะ เป็นเพราะตัวหนูเองที่ไม่โทรหา Aj แฮ่ๆ... แต่ถึงจะไม่ได้ใส่หมวก Orxy แต่หนูก็ได้ Red Hatมาครอบครองแล้ววว...(ขอฝากไปถึงน้องๆใครที่อ่านว่า อย่าพลาดในสิ่งที่เล็กๆน้อยๆงี่เง่าๆเหมือนพี่นะ...แฮ่ๆ อายจัง!! เพราะฉะนั้น ใครได้ผลตรวจร่างกายแล้ว โทรปรึกษาหา Aj ด้วยทุกครั้งนะจ้าาาา... Aj Aum ไม่กัด พี่รับรอง!!  พี่นิ้ง confirm!!! หรือถ้ากลัว โทรหา PNote ก่อนก็ได้ พี่แนะนำ... อิอิ!!)

     Ajชอบพูดเสมอว่า “ช้านถือว่าช้านให้โอกาสนักเรียนทุกคน นักเรียนที่ไม่เก่งภาษาอังกฤษ ช้านก็เชื่อว่าเค้ามีความสามารถที่จะเป็นแอร์ฯที่ดีได้ และช้านก็เห็นหลายคนเค้าก็ทำงานได้ดี” โอ้ววว... พระเจ้า!! แค่คำพูดประโยคนี้มันทำให้หนูมีกำลังใจในการตรวจตราและแก้การบ้านเหล่าว่าที่นางฟ้าน้องๆ อย่างสุดใจ... หนูเข้าใจ Aj อย่างลึกซึ้งเลยค่ะ เรียกได้ว่ามีช่วงหนึ่งที่หนูถึงกับต้องกุมขมับ ปวดกบาลกับเหล่าน้องๆนางฟ้าผู้น่ารักอยู่หลายนาง... แต่คำพูดของ Ajหนูก็ระลึกอยู่ในใจทุกครั้ง และหนูเอามันมาถือเป็นคติในการทำงานเลยทีเดียว 55!!... ไม่งั้นหนูก็คงต้องมีกินหัวเด็ก หรือไม่ก็ฆ่าเด็กตายไปสักคนสองคนแล้วเหมือนกัน...ค่าาา 555!!

     ก่อนสุดท้ายยย...หนูรู้สึกโชคดีที่ได้มาเรียนกับ Aj Aum (จริงๆค่ะ หนูคิดว่าหนูยังโชคดีที่หนูยังไม่ตกรอบ Final ครั้งที่ 3 ก่อนที่หนูจะมาเรียนกับ Aj อีก... 55!!) เพราะหนูรู้ซึ้งถึงการ born to be  แล้วววค่ะ...ไม่ว่าทุกครั้งที่หนูลงสมัครแอร์สนามไหนก็ตาม หนูก็มั่นใจทุกครั้ง (ยกเว้นเรื่องส่วนสูง...ที่พ่อกะแม่ให้หนูมาแค่เนี๊ยะ 55!!) Aj ชอบสอนเสมอว่าให้เราแข่งกับตัวเอง... และหนูก็คิดอยู่เสมอว่า มี Aj เป็น back up ซะอย่าง จะกลัวอะไร?? ไม่เคยกลัวเลยค่ะ(ยกเว้น กลัวรอบแรกที่สายการบินมันวัดส่วนสูงนั่นแหละ...) จริงๆแล้ว แม้หนูจะผ่านสนามมาช่ำชองแล้วก็ตาม แต่ทุกครั้งเวลาที่เห็นหน้า Aj และต้องสรุป group discussion หนูก็พูดตะกุ๊กตะกั๊ก...ทึ่ง...อึ้ง...เหวอ...พูดไม่ออกทุ๊กกที... ไม่รู้ว่าไปอยู่ Dubai นู่นแล้ว หนูคงคิดถึง Aj และทุกคนที่นี่แน่ๆ...

     สุดท้ายแล้ววว... หนูขอกราบขอบคุณ คุณพ่อ คุณแม่ ทั้งแม่ส้ม แม่นุ้ยและอาม่า ผู้ที่คอยอยู่เป็น back up ในทุกสิ่งที่อยู่ที่ลูกทำ ผู้ที่เข้าใจและไม่เคยขัดใจลูกเลยว่าลูกอยากทำอะไร อยากเรียนอะไร แม่ก็จะสนับสนุนและให้กำลังใจลูกเสมอในทุกเรื่องและทุกอย่างที่ลูกเลือกและตัดสินใจและลงมือทำ... ลูกขอขอบพระคุณอย่างมากมาย ไม่รู้จะหาอะไรมาแทนคำขอบคุณได้มากไปกว่าการพยายามจะเป็นลูกที่ดีที่สุดของแม่ ลูกขอกราบขอบคุณคุณพ่อและคุณแม่ ผู้ที่ให้กำเนิดลูกขึ้นมาบนโลกใบนี้...และเลี้ยงดู อุ้มชูและหล่อหลอมให้ลูกเป็นในสิ่งทุกวันนี้...

     Thank you to เหล่าเพื่อนนางฟ้า May-June 2009, วีวี่ แอมมี่ ดาร์ลี่ ดอยลี่ นังบาบูชัวร์ อุ๊ เจ้แทม กิ๊ฟ(แม่ฮารุ) ป้าเคท พี่เอ้ พี่ทราย(Sai's Paul Girl) มด และโตโต้ … ถึงแม้ว่า ช้าน/หนู จะไม่ได้ตามไป Doha แต่ก็ขอขอบคุณมากๆ ที่คอยกำลังใจ และเป็นห่วงเป็นใยกันเสมอๆ... หนูรู้สึกดีและอบอุ่นมากมายกับกำลังใจที่ทุกคนส่งมาจากแดนไกล(โดยเฉพาะวันที่หนูได้รับเมล์ประหัดประหารจาก Qatar)

     ป.ล.1 วี่&แอม... Vaccines ที่ช้านฉีดไปคราวที่แล้ว มันไม่เสียเปล่าแล้วนะโว้ยยยย!! (55!! จริงๆ คือช้านงก) ถึงตัวอยู่ Dubai แต่ใจอยู่ Doha เสมอ คิดถึงพวกแกอยู่เสมอๆ มามะ!!...เตรียมมาถล่ม Dubai นะ...!!!

     ป.ล.2 ดาร์ลี่... รีบตามมาด่วนๆนะจ๊ะ ดาจ๋า... ขอบคุณดาและพี่ป้องที่ให้หนูอาศัยรถไปไหนด้วยหลายครั้ง...ตั้งแต่ตอนสมัคร Oman นู่น จนยันมาถึง Emirates แถมยังไปส่งบ้านอีกกก... ขอบคุณนะคร้าาาา

     ป.ล.3 เจ้แทม... ขอบคุณในความเป็นห่วงเป็นใยและกำลังใจที่มีให้เสมอ ที่เจ้กริ๊งกร๊างมาจากแดนไกลในวันที่รู้ว่าเค้าตรวจร่างกายไม่ผ่าน... ขอบคุณจริงๆค่าาา

     ป.ล.4 พี่เอ้ พี่ทราย มด &โตโต้... ต้องขอขอบคุณมากๆ ความสำเร็จในครั้งนี้มีคุณๆเป็นส่วนหนึ่ง... ขอบคุณพี่เอ้ พี่ทราย พี่สาวที่แสนดี ที่ขับรถให้ไปบุกเขาคิชกูฎด้วยกัน... ขอบคุณสำหรับคำแนะนำดีๆ และคอย cheer up หนูเสมอ... ขอบคุณมดและโตโต้ที่เชียร์ให้เราเข้าไปเอื้อมแตะวัน pre screen กับ SASS อีก 2 รอบ (รวมเป็น 3 รอบ)... ไม่งั้นเค้าคงไม่มีวันนี้ได้... รีบตามมานะพี่ๆ เพื่อนๆ มาสร้าง Aj Aum's Village แข่งกับ Qatar หนูจะล่วงหน้าไปทำคัมภีร์ Emirates ให้ก่อน มาแล้วจะได้สอนได้ร้อยเต็มกันถ้วนหน้าาา...

     ขอบคุณพี่ๆ น้องๆ เพื่อนร่วมสถาบัน... น้องหนึ่ง แจง มุก น้ำขิง นีน่า นัททรี...และน้องๆที่น่ารัก แม้เราจะได้มีโอกาสรู้จักกันในระยะเวลาหนึ่งในช่วงสั้นๆ แต่ก็รู้สึกดีมากมายจริงๆ ขอฝากให้ว่าที่นางฟ้าสาวน้อย สาวใหญ่ ขอให้ระลึกไว้เสมอว่า ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่นจริงๆ ไม่มีอะไรยากเกินไปกว่าความพยายามและการเอาชนะใจตัวเอง... ขอให้ตั้งใจและเอาใจใส่ในสิ่งที่เราทำ สักวันก็จะต้องมีรูปของเราแปะอยู่บน board Our Success อย่างแน่นอน...  ถ้าผ่าน Aj Aum สุดสวยโหดไปได้ กรรมการที่ไหนก็ไม่ต้องกลัวแล้วล่ะค่าาาา (ขอบอกว่า Aj Aum เวลาติวจริงจังนี่น่ากลัวกว่ากันเย๊อะ!! แบบประมาณว่าภาษาอังกฤษขั้น Advanced ถอย step เหลือเป็น Intermediate ได้เลยทีเดียว  55!!)

     ขอขอบคุณ พี่ๆ และเจ้านายของหนูที่ Aberdeen...ที่เป็นกำลังใจให้หนูเสมอ... หนูรู้สึกโชคดีที่มีเจ้านายที่ดีและเพื่อนร่วมงานที่น่ารัก... ขอบคุณ My Big Boss, P Hem พี่นก พี่เอ๋ พี่หนิง พี่เป๊ก พี่หนุ่ย แม่เดือน พี่เล็ก พี่น้องเล็ก พี่ต้น พี่กริช พี่นัน พี่ป๊อป พี่โบ พี่นา ลุงวิจิตร... และเพื่อนพ้องน้องพี่ชาว Aberdeen ทุกท่านค่ะ (55!! หนูโฆษณาให้แล้วนะ ขอเบิกค่าโฆษณาที่พี่หนิงด้วยนะคะ ถ้าเอาตรา Aberdeen มาลงได้ หนูอยากลงให้จริงๆนะ 55)

     Thank you to เฮียหนึ่ง...ค่าาาาา 55!!  ที่ปรึกษาส่วนตัวที่คอยมารับในวันที่ต้องกลับบ้านดึกๆ...คอยสอนและคอยบ่น(หยั่งกะพ่อคนที่สอง)...55!! :P ขอบคุณที่เฮียช่วยสอนขับรถ...ช่วยให้คำแนะนำและคำปรึกษาในทุกเรื่อง...ที่สำคัญ...ขอบคุณที่คอยให้กำลังใจและอยู่ข้างๆในทุกช่วงที่นิ้งรู้สึกdownเสมอ...ไม่ว่าจะเป็นเรื่องมีสาระหรือไร้สาระ ขอบคุณที่เฮียรับฟังมาตลอดดด...(จริงๆ รู้ว่าเบื่อ!) โอ๊ะ! เกือบลืม ขอบคุณสำหรับก๋วยเตี๋ยวไก่+ไก่เชียง+ขนมผิง+ขนมปัง+กาแฟ+ชา ของกินของโด๊ปมากมายที่เฮียซื้อมากฝากบ่อยๆ... อร่อยมาก!!...

      ขอบคุณคุณพ่อAj... คุณแม่Aj...ที่ช่วยออกแบบชุดสูทแสนสวยสีหวานให้หนู (แบบประมาณว่าหนูใส่แล้ว หนูสวยขึ้นจนเจ้า i-tim เห่าเพราะจำไม่ได้เลยทีเดียว) ขอบคุณ P Note ที่ชอบซื้อของกินมาเลี้ยงพวกหนูในยามดึก... การทำงานที่ The Perfection Group แห่งนี้ หนูรู้สึกอบอุ่นและเป็นกันเองมากเหมือนเป็นครอบครัวเดียวกันตลอดระยะเวลาที่หนูเป็นเลขาฯaj...ค่ะ

.... อ่ามาถึงแล้ว คนนี้ที่ขาดไม่ได้.... หากขาดนางฟ้าคนสวยตัวจริงเสียงจริงคนนี้แล้ว ความสำเร็จและความในใจของหนูนิ้งภาคสองก็คงไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน... เช่นเคย ความสำเร็จในวันนี้ หนูยกให้ Aj คนเก่งคนสวยของหนูคนเดียว... 

Aj Aum สอนให้รู้จักคำว่า “Work from your heart and work smart”  หนูเห็น Aj ทำงานด้วยใจ ด้วยความรักในอาชีพครูจริงๆ

by น้องนิ้ง ณัฐศศิ ฝีมือช่าง