OUR SUCCESS

To be the best. You must learn from the best.

ชนันท์กานต์ บุญยศสวัสดิ์ (โบว์)


Now
ASIANA AIRLINES
Then
-
Name
ชนันท์กานต์ บุญยศสวัสดิ์ (Bow/โบว์)

Asiana Angel May2012
My Testimonial, thank you Ajarn Aum and Perfect Angels

ความในใจจากน้องโบว์  ชนันท์กานต์ บุญยศสวัสดิ์ ถึงอาจารย์อุ้ม

 

กรี๊ดดดดดดดดดดดด……อาจารย์ขา หนูได้เป็นนางฟ้าเอเชียน่า สายการบินที่1 ในดวงใจของหนูแล้วนะคะ 55555 ได้มีรูปติดบอร์ดแถมเป็นบอร์ดของนางฟ้าที่อ.ให้คำนิยามว่า”ผอม สวย เด็ก” ซึ่งตัวหนูไม่มีอะไรที่เป็นแบบนั้นเลย แต่อ.อุ้มก็สามารถเปลี่ยนได้ เปลี่ยนจากเด็กหน้าตานอยด์ๆคนนี้ให้กลายเป็นนางฟ้าของสายการบินเกาหลี 5 ดาวได้ ของเค้าแรงจริง อะไรจริง!!!!

    ย้อนกลับไป ณ วันพรีสกรีน วันนั้นด้วยความที่หนูติดนิสัยชอบนั่งไขว่ห้าง เขย่าขาเลยเผลอนั่งแบบนั้นไปแล้วอ.ก็ส่งสายตาพิฆาตมาให้ ไม่น่าเชื่อแค่สายตาคู่นั้นก็ทำให้ขนลุกซู่ได้จนกระทั่งบัดนี้ และนี่คือสิ่งที่ทำให้หนูรับรู้ว่าอ.อุ้มคนนี้นี่ละที่เอา(เรา)อยู่!!!!!

    เมื่อถึงวันสอบเลื่อนขึ้นคลาสอัปเปอร์ครั้งที่1 อ.จำได้มั้ยคะว่าวันนั้นอ.ให้หนูตกซ้ำชั้น แล้วพูดกับหนูว่า ”เมื่อไรเหล็กจัดฟันแกจะเอาออก เอเชียน่ากับบางกอกจะมาแล้วนะ หน้าอย่างแกเอเชียน่าเค้าชอบ” ในใจก็นึกว่า”จริงหรอ?? หน้าบานเป็นจานดาวเทียมอย่างชั้นเนี่ยนะแอร์เกา 5 ดาว ไม่ไหวมั้ง” ==” และแล้วก็ผ่านพ้นกับการเรียนอัปเปอร์ 2 รอบมาถึงคลาสวิง ทั้งหมดทั้งมวลที่เจอมาไม่ว่าจะตอนพรีสกรีน ตอนอินเทรนซีฟ ตอนสอบเลื่อนคลาสมันเทียบไม่ได้กลับคลาสวิง อ.น่ากลัวมากค่ะ แรกๆหนูกลัวจริงๆนะสั่นไปหมด บางทีมองหน้าอ.จนลืมไปว่าจะพูดอะไรก็มี อ.ตั้งฉายาให้หนูด้วยว่า ”เหวี่ยง วีน นอยด์” อ.พูดว่า ”โบว์ หน้าแกมันเป็นอะไรทำไมมันถึงมีคำว่านอยด์ตัวเบ้อเร่อติดอยู่ตรงหน้าผาก” เล่นเอาหนูหมดความมั่นใจไปเลย หลังจากนั้นหนูก็พยายามปรับปรุงตัวเองให้ดีขึ้น ทำการบ้านส่งเป็นประจำ ถึงแม้หนูจะโดนดุเป็นประจำแต่ก็ยังมาเรียนสม่ำเสมอ (อารมณ์ว่า”งก เพราะจ่ายตังค์ค่าเรียนไปแล้ว” 5555) แต่เชื่อมั้ยคะว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่เจอในคลาสวิง มันทำให้หนูกล้าขึ้น กล้าที่จะสบตากับกรรมการ กล้าจะที่จะยิ้มอย่างมั่นใจ อ.เป็นคนที่สามารถดึงเอาจุดดี(ที่อาจจะมีอยู่น้อยนิด==”)ในตัวหนูออกมาให้กลายเป็นจุดเด่นที่แตกต่างจากคนอื่นจนเข้าตากรรมการ อ.เป็นคนที่สามารถแก้ไขบุคลิกที่เป็นข้อเสียอย่างรุนแรงของเราให้น้อยลงจนแทบไม่มี และอ.ยังเป็นหมอดูที่แม่นมากกกกก ย้ำ!!!!แม่นมากกกกกก เพราะฉะนั้นเพื่อนๆคนไหนที่อ.ทักอะไรไปกรุณาทามที่อ.บอกนะคะ รับรองชีวิตจะเปลี่ยนไป 5555

    ตลอดเวลาที่หนูเรียนที่นี่ ได้เรียนกับอาจารย์ต่างชาติหลายๆท่านที่ช่วยพัฒนาทักษะภาษอังกฤษของหนูให้ดีขึ้น ได้รู้จักกับเพื่อนๆหลายๆคนที่มีความฝันเดียวกัน หนูมีความสุขมากค่ะ เหมือนที่นี่เป็นบ้านอีกหลังนึงของหนูไปเลย สิ่งต่างๆที่ได้รับจากการฝ่าฟันมาถึงความฝันมันช่างยากเย็นนัก ตลอด5เดือนมานี้ที่แบกใจช้ำๆจากการตกรอบมา9สายการบินมาตลอด โดนคนนินทาว่าร้ายว่ายังไงก็ไม่มีทางเป็นแอร์ได้ แลกกับการถูกตำหนิว่าทำไมไม่ทำงานที่ธนาคารหรือบริษัทหลักทรัพย์ ตอนนี้หนูพูดได้เต็มปากแล้วค่ะว่า “หนูเป็นแอร์”มันเป็นความรู้สึกตื้นตันว่าเราก็ทำได้ โบว์อยากให้เพื่อนๆคนอื่นที่กำลังท้อหรือเสียใจลองดูโบว์เป็นตัวอย่าง โบว์ไม่ใช่คนเพอร์เฟ็ค ไม่ได้สมัครครั้งเดียวแล้วได้ แต่โบว์แค่ไม่กลัวเท่านั้นเอง ไม่กลัวที่จะตกรอบ ไม่กลัวที่จะต้องสมัครแล้วสมัครอีก โบว์เชื่อว่าความพยายามเท่านั้นที่จะครองโลก ไม่มีความพยายามใดสูญเปล่า อยู่แค่ว่าเราทำมันอย่างตั้งใจแล้วรึยัง

    ขอบคุณอ.อุ้มคนสวย ถ้าไม่ได้อ.อุ้มคนนี้ช่วยเป็นโค้ชให้ หนูคงยังงมโข่งไม่รู้ว่าต้องทำยังไง จะเป็นแอร์ได้ยังไง หรือตรงไหนที่เรายังทำผิดซ้ำซากไม่รู้จักแก้ไข อ.เป็นสุดยอดอ.จริงๆค่ะ หนูรักอ.มากกกกกกก ขอบคุณอ.มากนะคะที่ช่วยให้ปีกน้อยๆของหนูงอกออกมาแถมเป็นสายการบินที่หนูอยากได้มาตลอดด้วย หนูดีใจจริงๆค่ะอาจารย์ อาจารย์ก็ดูแลสุขภาพด้วยนะคะ ขอให้มีความสุขมากๆค่ะ 

            ขอบคุณแม่กับป๊าที่ให้กำเนิดลูกสาวคนนี้มาและเลี้ยงดูมาเป็นอย่างดี ต่อไปนี้หนูจะทำงานเก็บเงินเลี้ยงดูป๊ากับแม่เองนะคะ ^^ ขอบใจไอ้หมูเล็กน้องชายตัวแสบ ตั้งใจเรียนนะ พี่ใหญ่จะส่งเสียน้องชายคนเดียวคนนี้เอง ว่ะฮ่ะฮ่า ขอบคุณพี่ปิง สปอนเซอร์ตัวใหญ่ๆที่คอยช่วยเหลือเค้ามาตลอด รักที่สุดคนนี้ ขอบคุณเพื่อนๆแก๊ง4สหาย เราเป็นเพื่อนกันตั้งแต่ประถม มัธยม ยันปัจจุบันเลยเนอะ และก็เป็นเพื่อนที่ดีต่อกันแบบนี้ตลอดไป ^^ ขอบคุณเพื่อนๆที่มหา’ลัยทั้งป.ตรีและป.โท โดยเฉพาะส้ม เหมียว นุ้ย ไก่ ไหม ปีโป้ ปิ่น เบิร์ด เทอร์โบและคนอื่นๆที่คอยลุ้นคอยเชียร์มาตลอด ขอบคุณแก๊งเลขาทุกคน จำชื่อได้ไม่หมด ขออภัยด้วยก้าบ_/\_ ขอบคุณสำหรับทุกสิ่งทุกอย่าง มีความสุขมากๆนะคะ คิดอะไรก็สมหวังเน้อ ขอบคุณพี่เบสท์สำหรับคำปรึกษาดีๆนะคะ ขอให้พี่น้องได้สายการบินที่อยากได้ไวๆนะคะ วี ยินดีที่ได้รู้จักนะไปโดฮาก็มีความสุขมากๆละ เจอเพื่อนร่วมงานดีๆ ผู้โดยสารดีๆเนอะ Thank you for teachers, Neil, Richard, Andy, Oliver, Mark. You are my excellent English teachers that improve my English skills to be better. Thank you very much. ขอบคุณเพื่อนๆแก๊งอ.อุ้ม เฟิร์น พยายามเข้านะแก แกต้องได้สายดีๆแน่นอน อิ๋ง ตามมาเป็นรุ่นน้องเราเร็วๆนะ นุ่น เอา TG มาให้ได้นะแก ชั้นเชื่อว่าแกทำได้ ปุ๊กกี้ ทราย อ้อม ปาล์ม เบลล์ บิวตี้ ขอให้ได้สายที่อยากได้นะแก พรีม+ปุ๋ย ขอบคุณที่ตกอัปเปอร์เป็นเพื่อน 55555 พรีมไปอยู่การ์ต้าก็ขอให้มีความสุขมากๆนะ ปุ๋ย+ฝน ขอให้ได้เป็นสาวสิงคโปร์ไวๆนะ นุ่น (วิง) อย่าท้อนะแก สู้ๆ ชั้นสมัครตั้งหลายรอบกว่าจะได้ แกต้องได้สายดีๆแน่นอน นา ขอให้ได้สายที่แกอยากได้นะเว้ย ชั้นคุยกับแกแล้วฮามาก ซอฟ แกเป็นไอดอลชั้นแม่นางฟ้า 3 สายได้ไปสิงคโปร์เร็วๆนะแก ขอบคุณเพื่อนๆทุกคนที่เรียนคลาสเดียวกันทุกคนด้วยนะ จำชื่อได้ไม่หมดง่ะ แง่ว!!! ขอบคุณทุกคนสำหรับมิตรภาพดีๆที่มีให้กันนะ ขอให้ทุกคนโชคดีได้สายการบินที่ตัวเองอยากได้นะ สาธุ^^

by  น้องโบว์  ชนันท์กานต์ บุญยศสวัสดิ์