OUR SUCCESS

To be the best. You must learn from the best.

ธันยกานต์ บุญช่วย (พลอย)


Now
ASIANA AIRLINES
Then
Perfect Your Wings #14 (Jan'11)
Name
ธันยกานต์ บุญช่วย (Ploy/พลอย)

Asiana Angel Sep2011
My Testimonial, thank you Ajarn Aum and Perfect Angels

ความในใจจากน้องพลอย ธันยกานต์ บุญช่วย ถึงอาจารย์อุ้ม

ในที่สุดก็ได้มานั่งเขียนความในใจกับเค้าสักที หลังจากเมื่อวานก่อนที่พึ่งไปบรีฟเรื่องตรวจร่างกายกับอาจารย์ จารย์ทักคำแรกเลย “เปนไงละ คุ้มมั้ยกับที่ลดน้ำหนักมา ชั้นจำได้เลย วันแรกที่แกมาพรีสกรีน แกอ้วนขนาดไหน”  o_O (นึกในใจ หนูไม่ได้อ้วนขนาดนั้นสักหน่อย แค่อวบๆน่ารักกำลังดี)

 

อาจารย์บอกมาตลอดว่าพลอยเหมาะกับตะวันออกกลาง แต่หนูอยากอยู่บ้านนนนนนนน อยากได้แต่สายเอเชีย แต่เอเชียน่าเป็นสายการบินที่ไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าจะได้ ไม่เคยหวังเลย สายการบินเกาหลีก็รู้กันอยู่ว่าต้องผอมๆๆๆ ผอมมากที่สุด วันที่ไปพรีสกรีนเอเชียน่าก็ไปแบบน้ำหนักห้าสิบนิดๆนี่แหละ(นี่ขนาดลดแล้วนะ)น้ำหนักลดแล้วหน้าก็ยังบานๆๆๆ ก็เลยพยายามยิ้มแบบดันคางลงมาจะได้ดูหน้ายาวๆ อาจารย์เป็นคนแรกที่บอกว่าหนูยิ้มสวย ปกติจะยิ้มแหยๆ ขอบคุณอาจารย์ที่สอนให้หนูยิ้มแบบเป็นธรรมชาติแบบคนอื่นเค้าได้ ก่อนหน้านี้ จะยิ้มแบบหุบปากตลอด เพราะไม่มั่นใจเวลายิ้มเห็นฟัน ก่อนมาเรียนกับอาจารย์ แค่คำถามว่าทำไมอยากเป็นแอร์ยังตอบไม่ได้เลย 5555ขอบคุณอาจารย์อุ้ม พี่อัน พี่เบส และไอติม

 

ขอบคุณเพื่อนๆคลาสวิง มกรา2011ขอบคุณสำหรับกำลังใจจากเพื่อนๆ พี่ๆทุกคน อิม พัด เฟิน ปุ๋ย ทราย ปาล์ม วิว หนึ่ง ฮันนี่ นุ่น กิฟท์(นางฟ้าทีจี )  อุ่น พี่อ๋อม พี่ฮัน(เราจะได้ไปเทรนด้วยกันแล้วนะ วู้วๆๆๆ)ที่คอยฟังเวลาเราบ่นเรานอย ช่วงหลังเรียนจบเป็นอะไรที่ประสาทแดกมากๆ ครั้งที่เก้านี้ที่สมัครเอเชียน่านี้โชคดีจริงๆด้วย ขอบคุณหนึ่งที่บอกเราว่า เราเป็นเพรชน้ำงามรอที่เจียระไนดีๆอยู่ ป๊าดดด โคตรคม ถูกใจกับคำนี้มาก  ก็ดีนะอะไรที่เราได้มายากๆเราจะเห็นคุณค่าของมัน สาบานเลยว่าเหนื่อยแค่ไหนท้อแค่ไหนก็จะไม่ออก จนกว่าจะโดนเค้าไล่ออกซะก่อน 5555

ขอบคุณ พี่ๆที่Courtyard ที่ทำงานที่แรกของพลอยที่ทำให้พลอยโตขึ้นมาก ช่วงแรกๆจะงอแงไม่อยากไปทำงาน แต่ตอนนี้ดีใจจริงๆที่ได้มาทำงานที่นี่ ขอบคุณพี่เบิร์ด พี่พูริ พี่โต้ พี่พีท พี่ส้ม พี่ปาล์ม พี่กุล พี่ยอด พี่นาเดีย พี่กิ๊ก พี่ณัชชา พี่อู๊ดดี้ พี่แพร์ พี่ศจี พี่เอ๋ พี่หยก พี่มิ้น พี่เก้า พี่ปิ๊ก พี่แนนนี่ พี่นก พี่ตุ๊ก พี่ติ๊กกี้ พี่กระต่าย พี่พงษ์ พี่ต่อ พี่โชค พี่บี พี่เอมิลี่ ขอบคุณที่ช่วยสอนงานพลอย

Big thanks toพี่เบิร์ดดี้ รอเงินเดือนเดือนแรกของพลอยก่อนนะ จะซื้อของไปเซ่นแก้บนตามที่บอกไว้ พี่พูริด้วย ขอบคุณพี่พูริมากจริงๆ ที่อดทนสอนงานพลอยจากคนที่ไม่เป็นอะไรมาเลย ขอบคุณพี่ปิ๊กที่โทรมาบอกพลอยตอนตี1ถึงกับกรี๊ดดีใจวิ่งไปปลุกแม่เลย 555พี่ปิ๊กน่ารักตลกเป็นคนดี เดี๋ยวพี่เบิร์ด พี่ปิ๊กก็ติดปีกเร็วๆนี้แน่นอน คนดีๆย่อมได้สิ่งดีๆอยู่แล้ว

ขอบคุณพี่หนิง พี่เฮนรี่ ที่สอนที่ดุด่าพลอยแรงๆ ไม่งั้นพลอยคงท้อไปนานแล้ว น้องฌอน เตชิน ป้าพลอยจะซื้อบ้านเด็กเล่นหลังใหญ่ให้หนูตามที่สัญญาไว้จริงๆนะ รอก่อนนะ

ขอบคุณหมออู้บางแสน ที่ช่วยทำให้พลอยสบายใจขึ้นมาก หมอแม่นจริงๆ ตอนที่หมอบอกว่าหนูจะได้เอเชียน่านี่ร้องไห้ออกมาเลยจริงๆ ใครอยากได้เบอร์หมออู้ขอได้นะ 5555

สุดท้ายนี้ขอบคุณคุณพ่อคุณแม่ ที่อยู่ข้างพลอย สนับสนุนพลอยตลอดมา คงไม่มีใครดีใจเท่าพ่อเท่าแม่แล้วละ มีลูกสาวเป็นนางฟ้าทั้งคุ่แล้วน้า พลอยอาจจะไม่มีวันนี้ ท่าไม่มีบุคคลเหล่านี้ที่เกล่ามาทั้งหมดนี้ ขอบคุนนะคะ ขอบคุณจริงๆ

by น้องพลอย ธันยกานต์ บุญช่วย